iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/8/2018, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn gái quan hệ với 4 người, em lo nhiễm HIV

Em không sử dụng bao cao su khi 'làm chuyện ấy' và bắp đùi bị nổi hột đỏ, liệu em có bị nhiễm HIV không?

Hỏi: 

Em từng quan hệ với bạn gái (không dùng bao). Sau khi quan hệ thì em mới biết trước đó cô ấy từng quan hệ với 4 người khác và đều không dùng bao bảo vệ. Sau một tháng, em thấy hai bên vùng háng, bắp đùi phía trong bị nổi hột đỏ đỏ, nhức mỏi ở cơ lưng nhưng không thấy triệu chứng sốt hay buồn nôn. Liệu em có bị HIV không ạ?

Bạn gái quan hệ với 4 người, em lo nhiễm HIV

Trả lời: 

Việc em quan hệ với bạn gái không dùng bao cao su (bạn gái đã quan hệ với nhiều người) là không nên. Dùng bao cao su là biện pháp an toàn nhất cho cả hai. 

Còn về các triệu chứng em mô tả nổi hột đỏ vùng háng, bắp đùi và đau lưng khá mơ hồ. Em chưa mô tả vùng da bìu (tinh hoàn) hay vùng dương vật có mụn mọc không, có ngứa, tấy đỏ hay chảy dịch gì không... Theo các triệu chứng em mô tả thì chưa rõ ràng để khẳng định nhiễm HIV hay không. 

Để yên tâm cả em và bạn gái nên đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm HIV và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Hiện tại việc xét nghiệm HIV có thể làm miễn phí và được bảo mật danh tính hoàn toàn nên em không phải ngại hay sợ sệt nhé. 

BS Nguyễn Mạnh Thắng

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé! 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top