iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/11/2019, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ghét con gái ‘lép’ có gì sai?

Mình là con trai, sinh viên năm thứ hai; dù không ưa những cô nàng có vòng một hạn chế nhưng mình đã yêu phải hai người như vậy. 

Chắc là ghét của nào trời trao của nấy, nên mình đã va phải "hai bức tường", cảm giác đó có ai thấu? Và giờ là câu chuyện của mình. 

Mối tình đầu của mình là học kỳ hai năm nhất, khi trời vẫn lạnh và con người ta vẫn mặc nhiều áo ấm. Nhìn chung thì mình thích bạn này từ cái nhìn đầu tiên vì khuôn mặt bạn ấy khá xinh xắn, dễ thương... nói chung là đáng yêu và cảm giác muốn được yêu, che chở. Sau một tháng quen nhau, hai đứa đồng ý trở thành người yêu. Trong thời gian yêu nhau, mình từng nói với bạn ấy: Tớ ghét nhất là ai nói dối, sống không thật với bản thân.

Đáp lại mình, bạn ấy nói: Tớ cũng thế, tớ cũng sợ tin tưởng nhầm người lắm!

Nghe bạn ấy nói mình cũng tin tưởng bạn rất nhiều. Vậy nhưng, trong một lần đến phòng bạn ấy chơi, mình có đi qua chỗ dây phơi đồ quần áo, mình mới tiện miệng hỏi: 

- Chỗ quần áo kia của cậu hết à?

Bạn: Đúng rồi, mấy nay bận nhiều việc quá nên giờ tớ mới giặt hết đồ.

Và, mình đã rất sốc, sốc khi nhìn thấy bốn chiếc áo con của bạn ấy đều dày cộp. Ôi suy nghĩ lúc ấy của mình mới thấm thía câu nói "5 nghìn xôi, 4 nghìn lá". Mình suy sụp và thất vọng thực sự. Vậy mà bạn ấy từng nói rất ghét những con người sống giả dối. 

Sau lần sốc đến ngỡ ngàng đó, mình chủ động chia tay vì không hợp nhau nữa, nhất là bản thân ghét một con người sống giả dối. 

Khoảng 6 tháng sau, một có quen một em. Em ấy kém mình một tuổi, do mấy lần làm việc chung trong đội tình nguyện nên hai đứa phát sinh chuyện tình cảm. Một tuần trước bọn mình có hẹn nhau đi dạo quanh khu ký túc xá. Đến đoạn vắng người mình có đánh liều ôm em (hôm ấy trời lạnh mà), và tất nhiên em cũng cho mình ôm. 

Nhưng trời ơi, em này thì khác hẳn, không độn gì cả, cảm giác ôm phát như kiểu bức tường đập vào nhau, không khác gì em đang quay lưng vào mình. Chẳng có cảm giác gì cả, nên mình quyết định sẽ kết thúc với em, mình thấy em không hợp.

Số mình đen toàn gặp phải mấy bạn nữ hơi hãm về ngoại hình.

Và điều cuối cùng, mình mong các bạn nữ trước khi tìm hiểu nói rõ là lép hay không để mình đỡ mất công yêu rồi lại phát hiện lại phải chia tay vì không hợp.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện và tâm sự của mình. 

J.V

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top