iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 20/7/2016, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ghê sợ với chính mình vì làn da nhiều mụn, thâm như ghẻ lở

Không biết bao lần tớ khóc thầm, khóc đến tự kỷ, khóc đến mức giờ đây tớ sợ mình bị bệnh trầm cảm.

Tớ là một đứa con gái xấu, rất xấu. Sinh ra tớ đã không có được nước da sạch sẽ như các bạn, da mỏng và yếu, dù đã chăm sóc rất kỹ nhưng mụn và vết thâm không bao giờ hết, mà lại càng ngày càng nhiều. Nhiều như hủi, như bị ghẻ lở. Đến tớ nhìn mình trong gương còn phát tởm, bạn biết cảm giác "tởm" là như nào rồi đấy. Mụn nhọt trở thành nỗi ám ảnh đối với tớ, từ khi bắt đầu lớn, cứ hễ nghe đến từ "mụn" hay "sẹo" hay "vết thâm", đại loại thế là lại không thể cười nổi. Mụn mọc kín lưng, chân tay vết thâm, nào muỗi đốt, nào sẹo bỏng, sẹo ngã xe, sẹo kín chân tay, lưng, thậm chí cả mông. Chắc bạn chưa nhìn thấy sinh vật nào như thế đúng không?

Không biết bao lần tớ khóc thầm, khóc đến tự kỷ, khóc đến mức giờ đây tớ sợ mình bị bệnh trầm cảm. Nhìn các bạn khác tíu tít diện đồ đẹp, tớ khao khát lắm, thèm được mặc áo không cổ như các bạn, thèm được mặc quần lửng ra đường đi dạo buổi tối, được diện đẹp, được mặc váy, làm sao tớ có thể mặc được váy cưới. Bình thường, tớ luôn mặc sơ-mi trắng cao cổ, quần đen dài, thả tóc. Cũng bị chửi nhiều, vì mùa này làm người ta nóng mắt. 

ghe-so-voi-chinh-minh-vi-lan-da-nhieu-mun-tham-nhu-ghe-lo

Suốt hơn chục năm qua, tớ giấu kín, không ai biết bị như thế, trừ mẹ. Mới đây, tớ mới vạch lưng cho mẹ xem, mẹ chết lặng. Nhà tớ ở quê, không khá giả gì, nhưng mẹ đã cho tớ gần 2 chục triệu để đi thẩm mĩ viện, nhưng không hết, tiền mất, da vẫn vậy. Tớ thấy có lỗi với mẹ, với đồng tiền mẹ vất vả kiếm được. Tớ từng tự an ủi mình rằng, mình còn hạnh phúc chán so với những người không có tay chân hay mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng rồi nhìn quanh, con số ấy ít quá, quanh tớ mọi người vẫn "hoàn hảo" dưới một góc độ nào đó. Tớ tự hỏi, tại sao lại là tớ, tại sao không thể bình thường được như mọi người, tại sao????? 

Các bạn ạ, các bạn vẫn xinh đẹp chán, các bạn vẫn tự tin chán. Các bạn vẫn biết yêu bản thân và các bạn vẫn đáng được yêu. Còn tớ phải chật vật lắm mới không ruồng bỏ chính bản thân này.

Nguồn: Confessions SV

Tâm sự những nỗi niềm, chuyện tình yêu, tình bạn tại đây để được mọi người cùng đồng cảm, tư vấn nhé! Bạn hoàn toàn được giấu danh tính.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top