iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 9/1/2020, 11:55 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gặp nhau 2 lần/tuần giúp tình yêu bền chặt

Theo các nhà tâm lý học, nếu muốn giữ gìn hạnh phúc các cặp đôi chỉ nên gặp nhau 2 lần/ tuần.

Khác với quan điểm khi yêu phải dính nhau như hình với bóng, một số ý kiến khác lại chỉ ra: Việc gặp nhau mỗi ngày, trò chuyện tâm sự liên tục không phải là ý hay, nhất là khi cảm giác chán nhìn thấy đối phương gia tăng. 

Tạo cảm giác hấp dẫn

Theo bác sĩ tâm lý Scott Carroll (Mỹ), việc gặp nhau thường xuyên có thể phá hỏng mối quan hệ của bạn và đối phương. Không dành thời gian quan tâm đến bản thân, "kiểm soát" nhau mỗi ngày khiến cả hai đi vào bế tắc và muốn chấm dứt để giải thoát. 

Tách biệt trong cuộc sống, lắng nghe bản thân và người yêu muốn gì sẽ giúp cả hai thêm thấu hiểu và chuyện tình cảm cũng trở nên tốt đẹp hơn. 

Tăng cảm giác nhớ nhung khi cách xa

Khi yêu xa, bạn lo sợ khoảng cách có thể khiến mối quan hệ tan vỡ, nhưng cách vài ngày gặp nhau một lần lại khiến bạn và người ấy không ngừng tò mò về nhau: Giờ này cô ấy đang làm gì, Không biết nay anh ấy đã tan làm chưa... Cứ vậy, cảm giác mong muốn gặp nhau sau 2 ngày khiến bạn và người ấy có nhiều chuyện để nói. Khi gia tăng sự cảm thông, chia sẻ, chuyện tình cảm sẽ trở nên tốt đẹp hơn. 

Tạo không gian cá nhân giúp cân bằng cuộc sống

Theo nghiên cứu của Giáo sư - Tiến sĩ Terri Orbuch, tỷ lệ ly hôn trong những năm đầu hôn nhân rất cao do họ không làm chủ được cảm xúc, không biết phân định rõ ràng giữa không gian chung và cuộc sống cá nhân. 

Nếu xác định một mối quan hệ lâu dài, bạn nên biết cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống riêng tư. Không dựa dẫm, không kiểm soát sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên bền chặt và tốt đẹp hơn. 

Tạo sự tin tưởng 

Tình yêu bền chặt là không cần phải kè kè bên nhau, cũng không phải gặp nhau mỗi ngày nhưng giữa đôi bên vẫn có sự tin tưởng và thấu hiểu. Khi đã tạo dựng được mối liên hệ mật thiết, việc ít khi gặp mặt sẽ không ảnh hưởng đến chuyện yêu đương của bạn và người ấy. 

Tạo khoảng lặng để bình tĩnh, suy nghĩ

Trong tình yêu sẽ có những lúc giận hờn, cãi vã và điều cần làm là cho nhau thời gian suy nghĩ. Tạm xa nhau để có khoảng không gian riêng và suy nghĩ thấu đáo sẽ giúp cả hai bình tâm và giải quyết vấn đề hiệu quả. 

Không còn cãi vã, căng thẳng hay hiểu lầm, tình cảm của bạn và người ấy sẽ ngày càng vững bền. 

Minh Phương (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top