iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 29/2/2020, 08:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em thấy mệt rồi anh à!

Ta từng có một cuộc tình đẹp, nhưng sao nó không trọn vẹn như ban đầu...

Em chẳng biết kể sao về chuyện tình yêu của chúng ta, về cách mà ta gặp gỡ tình cờ trong chỗ gửi xe hồi còn là sinh viên, về lần đầu tiên em lấy hết dũng khí để nhắn tin trò chuyện với anh, sau khi vận dụng mọi mối quan hệ để tìm được Facebook anh, rồi sau đó mình yêu nhau từ lúc nào không hay.

Em còn nhớ những lần đầu hẹn hò đầu bối rối, cái nắm tay đơn giản mà hai đứa mãi chẳng dám, còn cả những lần nhắn tin, gọi điện đến nửa đêm dù mới gặp nhau lúc tối. Giờ em vẫn thắc mắc sao ngày ấy chúng ta có nhiều chuyện để nói hay chỉ đơn giản, ngày ấy ta còn yêu, còn muốn lắng nghe những tâm sự của đối phương.

Anh còn nhớ chuyến đi du lịch đầu tiên của hai đứa? Ngày ấy cái gì cũng có, cái gì cũng muốn thử chỉ không có tiền. Tiền ít, đi chơi, đi ăn đều dè chừng nhưng em vẫn vui, vẫn thấy ý nghĩa khi ta được sống và cháy hết mình cho đam mê, chẳng phải bận tâm đến deadline.

Em còn nhớ anh nói về mong muốn được nắm tay em đi khắp nơi sau khi đi làm, nhưng giờ đây, chúng ta lại bị cuốn vào công việc, vào những mối bận tâm khác. Cứ thế mà những hoài bão, mong ước của tuổi trẻ ta thực hiện được gì?

Mình yêu nhau cũng được ba năm rồi anh nhỉ? Em nhớ có người từng nói, trải qua được quãng thời gian yêu đương nồng cháy, vượt qua được những cám dỗ, khó khăn trong cuộc sống, những người yêu nhau sẽ trở thành tri kỷ. Chẳng cần nói những lời yêu hoa mỹ hay lười tỏ tình sến súa, họ vẫn vun đắp cho tình yêu của chính mình. Lúc nghe câu nói đó, em từng khao khát chuyện tình của mình cũng vậy. 

Anh là mối tình đầu của em, là người đầu tiên em chủ động tiến tới, là người dạy em học cách đáp trả khi có ai đó chơi xấu và chẳng ngại ngần đứng ra bảo vệ em trước đám đông... Với em, anh luôn chiếm một vị trí quan trọng, chẳng ai có thể thay thế.

Nhưng giờ đây thì sao anh? 

Những cuộc trò chuyện mỗi tối trở nên thưa thớt, những lần mặt đối mặt giãi bày tâm sự cũng chẳng còn. Là ta hết chuyện để nói với nhau, hay chỉ đơn giản mình chán nhau rồi anh? Em biết anh bận và em cũng thế, nhưng nếu cố gắng, chúng ta vẫn có thời gian cho nhau, phải không anh. Khi còn thích ta còn lý do, khi không muốn, ta tìm cái cớ, nếu cứ mãi như vậy, chuyện tình mình sẽ ra sao?

Mỗi lần cãi nhau anh luôn im lặng, chờ đến khi em bình tĩnh để nói chuyện, còn giờ đây, một câu nói "tùy em" là tất cả đối với anh. Tính em ngang bướng không có nghĩa không hiểu chuyện, em nhận ra sự thay đổi trong anh, còn anh nói em lắm chuyện, rảnh quá ngồi suy nghĩ linh tinh.

Thấy anh về trễ em thường nhắn tin hoặc gọi điện để hỏi, đơn giản vì em lo, còn anh cho em là phiền phức. Chắc anh đã quên nhưng ngày trước, mối lần đi về muộn, anh luôn chủ động nói với em, còn giờ thì...

Những lần thể hiện tình cảm với em cũng ít dần. Mỗi lần ra đường anh chẳng còn nắm tay em, chẳng câu nói "Anh yêu em" mỗi ngày. Em biết sẽ có những lúc thay đổi, nhưng không có nghĩa anh quên những thói quen xưa.

Em giờ đây gì cũng có, có công việc ổn định, có những món quà đắt tiền anh tặng vào những dịp quan trọng nhưng lại chẳng còn những phút giây mình vui vẻ bên nhau, chẳng còn những lần hai đứa ăn mì tôm úp vẫn cười khúc khích, vậy ta cứ sống như hai người bị ràng buộc trong mối quan hệ tình cảm vậy sao?

Em từng hỏi anh "Mình sẽ cưới nhau chứ?", anh lạnh lùng đáp lại "Ừ thì cưới!". Nhưng anh yên tâm, em chẳng ép hay ràng buộc anh đâu, nếu còn yêu ta sẽ đi tiếp, còn hết yêu đừng ngại buông tha cho nhau. Đừng khiến một trong hai tổn thương quá nhiều....

Chẳng dưới đôi lần em lo cho tương lai của chúng ta, về những dự định từng vạch ra, nhưng nếu ta cứ như vậy, cứ là những chuỗi ngày xích mích, bất đồng quan điểm rồi lại giận hờn... Liệu mình sẽ ổn chứ anh? Sẽ được quay trở về như ngày mới yêu, chẳng có những lo toan muộn phiền...

Giờ chẳng biết phải làm sao nữa, sẽ buông tay hay tiếp tục níu kéo? Em bắt đầu cảm thấy mệt rồi anh à!

N.P

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top