iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 10/7/2019, 16:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đừng vì cô đơn quá mà nắm bừa một bàn tay

Nếu vì cô đơn, vì muốn có người quan tâm mà bạn vội vã giao phó tình cảm, đó là điều ngốc nghếch nhất...

Con gái cần tìm một người để nương tựa, chở che, an ủi nhưng không có nghĩa khi ai đó ngỏ lời yêu bạn liền đồng ý, nhiều người nói rằng đó không phải tình yêu mà là sự dễ dãi. Điều này có thể đúng, có thể sai, nhưng một phần nào đây là sự thật. 

Bạn xem video của các cặp đang yêu, nhìn họ thể hiện tình cảm và cũng thầm ước ao được như vậy. Ai cũng có quyền ước mơ, mong một chuyện tình đẹp như cổ tích nhưng không có nghĩa bạn cần "vơ đại" một ai để thỏa mãn mong ước.

Tình yêu phải đến từ cả hai phía. Trong hai người, ai yêu sâu đậm hơn sẽ là người chịu nhiều tổn thương, đau khổ hơn. Vậy nếu bạn không yêu mà vẫn miễn cưỡng chấp nhận, đến một lúc nào đó người đó sẽ rời xa bạn.

Đừng vì cô đơn quá mà nắm bừa một bàn tay

Họ vẫn yêu, nhưng họ sẽ rời xa bạn bởi họ không muốn phải chịu nhiều tổn thương vì một người không hề yêu mình. Và rồi bạn nghĩ mình sẽ tiếp tục sống thoải mái, không hề vấn vương? 

Cô gái à, tình yêu không phải trò đùa, bạn không nên lấy tình cảm ra để đùa giỡn, hay vì khao khát tình yêu mà đánh liều cuộc đời mình với một ai đó. Nếu không yêu, bao trùm chuyện tình của bạn chỉ là cảm giác ngộp thở, mệt mỏi, khó chịu.

Bạn muốn yêu một người dài lâu hay chỉ là những mối tình sớm nở tối tàn? Bạn không cảm thấy mình đang tiêu tốn thời gian quý giá cho một việc vô bổ? Vậy nên, đừng vì quá cô đơn mà nắm tạm một bàn tay, đó là điều tàn ác nhất mà bạn làm với tình yêu của một ai đó và cả của chính mình. 

Nếu không yêu hãy thẳng thắn dứt khoát, đừng dùng từ "thử" trong tình yêu. Bạn không thể "thử ở bên nhau" để tìm kiếm hạnh phúc, bạn không thể "thử đồng ý" rồi chờ tình yêu nảy nở. Tình yêu chỉ đến, khi cả hai có chung cảm xúc và vun vén vì tương lai...

Đừng vì cô đơn quá mà nắm bừa một bàn tay - 1

Nếu bạn cảm thấy cô đơn, hãy tìm cho mình những niềm vui trong cuộc sống. Có thể là những chuyến đi du lịch với hội bạn, hay thậm chí là du lịch một mình. Thưởng thức những món ăn, những địa điểm mới và gặp những người mới. Biết đâu trong những cuộc giao lưu đó bạn sẽ gặp được tình yêu của cuộc đời mình?

Và nếu vẫn còn độc thân, bạn đừng ngần ngại dành những phút giây thư giãn bên gia đình, nơi có bố mẹ và những người bạn yêu thương nhất. Bởi cuộc đời này rất khó lường, bạn không thể biết chuyện gì sẽ xảy đến, nên nếu muốn làm điều gì đó hãy thực hiện, đừng dè chừng, đắn đo.

Còn riêng với tình yêu, hãy để nó đến một cách tự nhiên, đùng o ép hay gắng gượng, chuyện tình ấy chẳng thể nào bền lâu. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top