iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 30/5/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đừng nói 10 điều sau nếu muốn ghi điểm trong mắt Crush

Nếu đang cố gắng thu hút đối phương, hãy chú ý những điều dưới đây bởi nó có thể thổi bay cơ hội của bạn.

1. Nói xấu người yêu cũ

Khi mối quan hệ đã trôi vào dĩ vãng bạn có thể phàn nàn với bất kỳ ai về người yêu cũ, ngoại trừ crush - người mà bạn hy vọng sẽ hẹn hò trong tương lai gần. Nếu bạn cứ liên tục nhắc về người cũ với một thái độ khó chịu, crush sẽ nghĩ bạn là một người có tính cách không tốt.

Không nói xấu người cũ với Crush.

Không nói xấu người cũ với crush.

2. Nói xấu người yêu cũ của crush

Đã là quá khứ thì hãy để nó ngủ yên. Bạn không hiểu rõ về người yêu cũ của crush thì đừng nên phán xét họ. Điều này hoàn toàn không khiến bạn trở nên đặc biệt hay dễ thương hơn mà chỉ khiến crush thấy bạn là kẻ ưa nói xấu sau lưng. 

3. Nói về chuyện hôn nhân

Hai bạn thậm chí còn chưa phải là một đôi, vì vậy việc nói về hôn nhân hay con cái sẽ khá buồn cười và gây áp lực đến crush của bạn. Điều này sẽ khiến crush bối rối và ngại nói chuyện với bạn. Có rất nhiều chủ đề khác mà bạn có thể đưa ra để dành được sự quan tâm của người bạn yêu mến.  

Hãy kiên nhẫn, thời gian sẽ tới.

Hãy kiên nhẫn, thời gian sẽ tới.

4. 'Đào mộ' những bức ảnh từ nhiều năm trước

Bạn không thể ngừng rình rập vào trang cá nhân của crush, lật tìm những bức hình cũ. Tuy nhiên hãy chỉ giữ lại điều đó cho riêng mình, đừng gửi cho họ và khen những bức hình ấy. Không ai muốn bị đào bới quá khứ dù trong mắt bạn họ đẹp đến thế nào. Chỉ cần khen ngợi về họ ở hiện tại là được.

5. 'Tớ không thể yêu bản thân'

Nếu không thể yêu chính mình, làm sao bạn có thể yêu được người khác? Lòng tự trọng và tình yêu bản thân là hai thứ rất khó có được. Trên thực tế chúng ta không thể hạnh phúc với chính mình mỗi phút mỗi giây. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không nên cố gắng yêu bản thân. Những người tự tin có sức hấp dẫn hơn nhiều so với những người không ngừng hạ thấp mình xuống.

6. 'Bố mẹ tớ rất muốn gặp cậu'

Gặp gỡ gia đình là một bước tiến lớn khi bạn hẹn hò, nó có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân. Vì thế sớm đưa ra lời đề nghị này sẽ thật kỳ quặc. Bạn nên dành nhiều thời gian cho đối phương để xem mọi chuyện diễn ra có thực sự tốt đẹp hay không.

Đừng trở thành một cô nàng dễ dãi.

Đừng trở thành một cô nàng dễ dãi.

7. 'Tại sao cậu không trả lời tin nhắn của tớ?'

Không ai thích bị kiểm soát. Điều này không hề thích hợp với một mối quan hệ, dù là tình bạn hay tình yêu, càng không thích hợp khi bạn làm quen ai đó. Bạn thích họ và bạn muốn nói chuyện với họ nhưng hãy hiểu rằng họ còn cuộc sống riêng bên ngoài và họ không có nghĩa vụ phải canh điện thoại 24/7 để trả lời tin nhắn của bạn. 

Nếu họ không trả lời, có lẽ họ đang bận, còn nếu họ tỏ ra không có hứng thú tiếp chuyện bạn, đừng dây dưa.

8. 'Tớ chán độc thân lắm rồi'

Đừng nói những câu kiểu như "Trời ơi, tôi ghét độc thân", "Tôi quá mệt mỏi khi ở một mình". Chúng ta thi thoảng đều có cảm giác như vậy nhưng bạn không nên nói ra với người mà bạn đang cố gắng có được thiện cảm. Điều đó có thể khiến đối phương sợ hãi và giết chết mối quan hệ chỉ trong vài giây.

9. 'Tớ yêu cậu'

Nếu hai người chưa hẹn hò đừng nói những câu này. Sẽ thật bối rối nếu bạn nói yêu ai đó quá nhanh. Thậm chí nếu tình cảm của bạn chỉ là đơn phương, bạn sẽ khiến mối quan hệ rơi vào bế tắc.

10. 'Cậu không phải tất cả'

Bạn sẽ chỉ biết được mình có cơ hội hay không nếu dám mạo hiểm. Họ có thể cũng thích bạn, có thể không, vấn đề nằm ở chỗ bạn sẽ không biết được nếu không thử bày tỏ. Nhưng dù kết quả có tệ đi chăng nữa, hãy cố gắng thản nhiên đón nhận, không dùng thái độ bực tức, chán ghét để "trở mặt" với crush.

 Không vì qua đau khổ mà làm tổn thương họ.

 Không vì đau khổ mà làm tổn thương crush.

Lam Hạ

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top