iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/1/2015, 08:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Định nghĩa 'chuẩn miễn chỉnh' về bạn thân

Check những tiêu chí dưới đây, nếu đối phương đạt 5/8 nghĩa là bạn đã có người bạn thân tri kỷ rồi nhé!

Khi bạn ốm, thay vì vài ba tin nhắn hỏi thăm, nhắc nhở giữ gìn sức khỏe từ đám bạn cùng lớp, nhỏ bạn thân sẽ chạy vù tới nhà, không quên mang theo tô cháo nóng hổi.

Vào ngày sinh nhật bạn, thay vì lo lắng chuẩn bị những món quà cho bạn, nhỏ bạn thân sẽ tới thật sớm để cùng chuẩn bị “pạt-ty” cùng tiếp khách.

Khi vào quán nước, thay vì hỏi bạn uống gì, nhỏ bạn thân sẽ nhanh nhảu gọi luôn món bạn yêu thích nhất.

Với phụ huynh, thay vì chẳng biết rõ tên, nhỏ bạn thân biết cả số điện thoại, thậm chí không quên chúc mừng bố mẹ nhân ngày sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới.

Trước những khó khăn, thay vì chỉ chia sẻ, động viên trên phương diện tinh thần, nhỏ bạn thân sẽ bắt tay vào cuộc để cùng bạn vượt qua.

Trong chuyện tình củm, thay vì lời khuyên chung chung càng khiến bạn rối bời, nhỏ bạn thân sẽ đưa ra những “kế sách” cho bạn vững tin hơn vào lựa chọn của mình.

Đối với học hành, thi cử, thay vì cho bạn mượn vở chép bài, nhỏ bạn thân sẽ giảng giải cho bạn hiểu cách “xơi gọn” những bài tập ấy.

Khi có “chiến tranh lạnh”, thay vì im lặng để tình bạn trôi qua, nhỏ bạn thân sẽ cáu gắt với bạn, để giải quyết những hiểu lầm.

Mr.Bull (theo TT)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
tình yêu
 
 
goto top