iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 13/2/2019, 11:07 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điều gì xảy ra nếu bạn mơ thấy cái chết?

Có bao giờ bạn thấy ai đó hay chính bạn bị chết trong chính giấc mơ? 

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ, cái chết thường ám chỉ nhiều đến nghĩa bóng hơn là nghĩa đen. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về một sự kết thúc ở hiện tại. Chúng thường tượng trưng cho những thay đổi bên trong suy nghĩ, hành động của bạn ở thực tại, đặc biệt là khi cuộc sống của bạn đang có những biến đổi lớn: thay đổi nơi làm việc, bắt đầu một mối quan hệ mới....

- Mơ thấy cái chết của chính mình: Nếu trong giấc mơ, bạn "nhìn thấy" cái chết của mình, điều này chứng tỏ bạn đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi và không muốn nỗ lực cho bản thân. Khi gặp giấc mơ này, bạn hãy tỉnh táo và lấy lại tinh thần nếu không muốn cuộc sống gặp nguy hiểm. 

Điều gì xảy ra nếu bạn mơ thấy cái chết?

- Mơ thấy một đứa bé bị chết: Giấc mơ này thường xảy đến với các bà mẹ mới sinh hoặc có con nhỏ. Chúng thường xuất hiện khi những lo lắng về sự an toàn của các bé yêu luôn quẩn quanh trong đầu. 

- Mơ thấy con cái bị chết: Đây đơn thuần là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh xảy ra khi con cái trưởng thành và tự lập. 

- Mơ thấy cái chết của bố mẹ: Dù là trong vô thức bạn cũng đang lo lắng về việc sẽ phải rời xa họ trong tương lai.

- Mơ thấy anh chị em bị chết: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn đang dần tách xa và ít quan tâm đến anh chị em. Chính vì vậy hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 

- Mơ thấy cái chết của vợ hoặc chồng: Khi mơ thấy vợ/ chồng mình bị chết thì rất có thể trong vô thức bạn đang thừa nhận mình thua thiệt hơn về một mặt nào đó so với nửa kia. Do vậy hãy tự hoàn thiện phẩm chất còn thiếu của chính mình. 

- Mơ thấy ai đó chết: Giấc mơ này như một lời cảnh báo, dường như bạn đang có những quyết định sai lầm trong cuộc sống và cần phải chấn chỉnh lại. 

Điều gì xảy ra nếu bạn mơ thấy cái chết? - 1

- Mơ thấy mình giết người: Trong trường hợp bạn mơ thấy mình trở thành tội phạm giết người và bị cảnh sát truy đuổi, rất có thể đây là cảm giác tội lỗi mà bạn đã gây ra khiến bản thân cảm thấy ám ảnh. 

Giấc mơ về cái chết có thể đặc biệt đau khổ, nhưng hầu hết chuyên gia đều đồng ý rằng mặc dù chúng khiến bạn lo lắng nhưng đó lại chính là lời nhắc nhở rằng cuộc sống này đáng quý và đáng trân trọng.

Thúy Quỳnh (theo Learning-mind)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top