iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 22/7/2019, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điều gì khiến bạn buông tay?

Buông tay cũng giống như buông bỏ, khi hết cảm xúc, khi đã chịu quá nhiều tổn thương họ sẽ quyết định chấm dứt cuộc tình này…

Tôi từng đọc một câu chuyện: "Nha sĩ từng nói buông tay cũng giống như nhổ răng vậy, bạn sẽ cảm thấy được giải thoát. Nhưng đầu lưỡi lúc nào cũng vô thức chạm vào khoảng trống đó nhiều lần. Không còn đau buốt nhưng không có nghĩa bạn đã hoàn toàn phớt lờ khoảng trống đó, bởi đôi lúc tình cờ bạn nhớ đến nó, muốn thích ứng cũng cần phải có thời gian. Nhưng răng một khi đã đau thì phải nhổ cũng giống như đau quá thì cuối cùng cũng phải buông tay".

Tôi cảm thấy điều đó đúng, ai đó nói rằng biết đau mà vẫn cố tình lao vào như thiêu thân, chẳng qua bạn đang chịu đau để đạt được điều mình mong muốn dù không biết kết quả sẽ ra sao. Vậy bạn có khác gì con thiêu thân khi nhìn thấy ánh sáng để rồi tự kết thúc cuộc đời mình?

Điều gì khiến bạn buông tay?

Nhưng điều gì đã khiến một người cố chấp vì tình yêu như bạn buông tay?

Cô ấy từng thích một người đến điên cuồng. Thích đến mức bất chấp mọi thứ kể cả vứt bỏ chính nguyên tắc của bản thân. Thích đến mức quên đi lý trí, nuông chiều con tim và thậm chí cô chẳng dám nghĩ đến tương lai không có anh. Nhưng rồi theo thời gian mọi thứ đều có thể thay đổi. Sự kiên nhẫn, tính hiếu thắng và mù quáng trong tình yêu cũng dần mai một. Cô nhận ra sự ngu ngốc, những việc làm đánh mất tự trọng của bản thân mà chưa bao giờ anh để mắt đến, để rồi cô ngỡ ngàng nhận ra: sự chân tình của mình hóa ra chỉ là trò đùa cho ai đó. 

Suy nghĩ và tự vấn, cô quyết định buông bỏ khi đã chịu quá nhiều tổn thương và những vết thương chưa hề hồi phục. Và nếu trên đường đời cả hai có vô tình gặp lại nhau, giờ đây cô có thể tự tin mà nói: "Chào anh, người mà trước kia em đã bỏ cả danh dự để 'từng thích'!".

Điều gì khiến bạn buông tay? - 1

Như vậy, khi con người ta đã chịu quá nhiều cay đắng, tổn thương họ sẽ quyết định buông tay. Buông tay để giải thoát, để khiến bản thân không còn phải đau...

Dù là tình đơn phương hay một mối tình từng đẹp như chuyện cổ tích, nếu một trong hai đã chịu nhiều đau đớn thì hãy chấp nhận đau để buông bỏ, bởi nếu có cố gắng níu giữ, chúng cũng chẳng đi đến đâu. Mối quan hệ đó chỉ là, một người khiến một người khác tổn thương nhiều hơn.

Khi đã nhận ra được điều này, buông tay không còn quá khó khăn, phải không?

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top