iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 29/7/2019, 15:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một đứa bạn thân tuyệt vời

Dưới đây là những đặc điểm của BFF - người cùng bạn trải qua những chuyện vui, buồn và cả đau khổ trong cuộc sống.

Ví bạn như một loài động vật: Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng chỉ những người chơi thân với nhau mới có thể ví nhau như động vật mà không sợ người kia ghét bỏ. Chỉ cần họ nhìn thấy bạn có biểu hiện giống loài vật nào, họ sẽ gọi bạn với tên gọi y hệt như: "Chó ơi; Lợn ơi; Trông mày giống gia cầm ghê...".

Luôn tranh ăn với bạn: Bạn thân không có nghĩa phải kiêng dè hay nhường nhịn, ngược lại hội bạn thân sẽ luôn xuất hiện đúng lúc bạn có đồ ăn và yêu cầu được chia sẻ, thậm chí "trấn lột". Nếu kháng cự, bạn sẽ chẳng được thưởng thức món ăn hấp dẫn đó một cách tử tế. 

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một đứa bạn thân tuyệt vời

Chỉ cần nhìn, không cần nói: Bạn thân khác bạn xã giao ở điểm, chỉ cần nhìn vào ánh mắt của nhau họ đã hiểu bạn muốn gì, cần gì thay vì phải nói chuyện trực tiếp. Thậm chí chẳng cần nói ra, họ vẫn biết rõ suy nghĩ và "đọc vị" được bạn từ chính những điều nhỏ nhặt nhất - đây cũng là điều khiến bạn cảm thấy "rùng mình" về sự hiểu nhau của cả hai. 

Khó chịu khi bạn thân có người yêu: Chính vì chơi quá thân với nhau, do vậy khi biết bạn thân có người yêu, bạn sẽ có cảm giác bị phản bội. Một cô nàng suốt ngày "kề vai, sát cánh" bên cạnh nay đã bỏ bạn mà đi với anh người yêu. Thậm chí bạn còn lo lắng mọi bí mật của bạn sẽ được kể cho người thứ ba. 

Lâu không gặp, gặp rồi nói không ngừng: Không có khoảng cách, sự ngại ngùng và xã giao khi lâu ngày mới gặp, chỉ cần một câu nói: "Để tao kể cho mày nghe..." và mọi câu chuyện bắt đầu từ đó. Dù cả hai nhiều năm mới gặp lại, bạn vẫn không hề có cảm giác xa cách bởi... bạn thân là như vậy. 

Cùng làm những trò lố: Người luôn ủng hộ những ý tưởng điên rồ của bạn chỉ có cô bạn thân. Họ không cần chú ý đến ai, không cần quan tâm đến ánh mắt dò xét của mọi người xung quanh, họ và bạn mãi mãi là cặp bạn thân không thể tách rời. 

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một đứa bạn thân tuyệt vời - 1

Ghét đứa bạn ghét: Khi bạn ghét một ai đó và kể cho BFF nghe, ngay lập tức cô nàng cũng có chung suy nghĩ và quay sang ghét người kia mặc dù họ chẳng làm gì đụng chạm đến cô ấy. Bởi khi hai người chơi thân thì cách suy nghĩ cũng giống nhau, bên cạnh đó là tâm lý "bao che khuyết điểm" cho người mà mình yêu quý. Do vậy việc ghét chung là điều dễ nhận thấy ở hội bạn thân.

Không ngần ngại cười vào mặt bạn: Khi bạn đang buồn, khóc vì một chuyện gì đó, thay vì dỗ dành, an ủi bạn, điều BFF làm là cười hả hê và thường xuyên trêu tức bạn. Họ không cố chọc giận bạn mà chỉ muốn bạn tươi cười và quên đi những chuyện đã qua. 

Không giận nhau quá lâu: Bạn thân có thể cãi cọ, xích mích nhưng lại chẳng thể giận nhau đến mức không nhìn mặt nhau. Đơn giản là cả hai đã quá quen với việc luôn có nhau trong cuộc sống, sự thiếu vắng người ấy sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và buồn phiền.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top