iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/12/2018, 18:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dấu hiệu chàng vẫn còn tơ tưởng đến tình cũ

Bạn nghi ngờ người yêu mình còn 'bận lòng' với bạn gái cũ, hãy kiểm chứng qua 13 dấu hiệu rõ ràng ngay dưới đây.

Nếu anh ta nói rất yêu bạn nhưng vẫn bối rối khi nhìn thấy người yêu cũ hoặc dành thời gian để nghĩ đến cô ấy, rất có thể người yêu bạn chưa thể vượt qua được cái bóng mang tên: Người yêu cũ. Dưới đây là 13 dấu hiệu giúp bạn biết chắc chắn tâm tư của anh chàng này.

Anh ta nhắc đến người cũ mọi lúc mọi nơi

Chẳng dễ chịu gì nếu bạn trai nhắc đến bạn gái cũ thường xuyên, dù anh ta có chê bai hay trách móc thì vẫn chỉ chứng minh một điều: anh ta vẫn còn tình cảm với tình cũ, chí ít là vẫn còn nhớ nhung không quên. Khi anh ta suy nghĩ quá nhiều về người cũ và mọi câu chuyện đều có chủ đề về cô ấy, anh chàng này vẫn chưa thể toàn tâm toàn ý yêu bạn.

Bạn vô tình thấy 'lịch sử truy cập'

Một ngày đẹp trời bạn vô tình phát hiện tên người cũ xuất hiện trên lịch sử tìm kiếm trang mạng xã hội của bạn trai như Facebook, Twitter, chắc chắn chàng vẫn chưa quên được người yêu cũ.

Nếu số lần ghé vào trang cá nhân của người yêu cũ rơi vào mỗi tuần/lần hoặc thường xuyên hơn thì thực sự không thể chấp nhận. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh chàng để tìm cách giải quyết.

Dấu hiệu chàng vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ

Chàng vẫn giữ liên lạc với người cũ

Chẳng ai cấm làm bạn bè với người cũ sau khi chia tay, thế nhưng việc liên lạc thường xuyên với người cũ thì bạn sẽ có lý do để lo lắng.

Anh ta tỏ ra khó chịu khi nghe tin người yêu cũ có bạn trai/ lấy chồng

Đã hẹn hò với bạn nhưng anh chàng này vẫn tỏ ra khó chịu khi nghe tin bạn gái cũ tìm được một nửa. Dù là khen, chê hay thậm chí là tức giận thì cũng chứng tỏ người yêu bạn vẫn còn vương vấn với bạn gái cũ.

Ngược lại, nếu chàng tỏ ra vui mừng hay không quan tâm khi biết tin, thực sự người cũ không còn quan trọng với chàng nữa.

Luôn có những sự quan tâm không cần thiết

Dấu hiệu chàng vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ - 1

Đã chia tay nhưng bạn cảm nhận giữa họ thực sự không chỉ là tình bạn đơn thuần. Họ vẫn giữ liên lạc, bạn trai bạn vẫn giúp đỡ cô ta không lý do mỗi khi cô ta cần và nhiều hơn thế. Những lúc như vậy bạn nên suy nghĩ: Liệu rằng ai mới là bạn gái của anh ta?

Anh ta chẳng ngại ngần khi bị 'gán ghép lại' với bạn gái cũ

Thay vì tỏ ra khó chịu hay muốn đổi chủ đề mỗi khi bị bạn bè trêu với người cũ, chàng trai của bạn lại tỏ ra thích thú khi nhắc đến những kỷ niệm vui trong quãng thời gian họ còn yêu nhau. Thậm chí họ trở nên cáu giận khi người cũ bị tổn thương. Dấu hiệu này chứng tỏ người cũ vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng anh ta.

Luôn giữ kỷ niệm của bạn gái cũ ở trong nhà

Sẽ như thế nào nếu bạn trai bạn vẫn còn giữ những món đồ kỷ niệm mà người cũ tặng, đó thực sự không phải là một tin tốt. Anh ta vẫn mặc chiếc áo, đeo chiếc đồng hồ mà người yêu cũ tặng, điều này thực sự có vấn đề đấy.

Bạn trai ngỏ lời yêu bạn chưa đầy ba tháng kể từ khi chia tay

Thời gian là "liều thuốc" duy nhất để chữa lành mọi vết thương, nhưng chỉ trong khoảng thời gian quá ngắn ngủi (dưới 3 tháng), anh chàng đã quen bạn thì bạn nên cân nhắc. Có thể anh ta là một tay chơi nhưng cũng có thể anh ta đang "lợi dụng" bạn để quên người cũ.

Anh ta vẫn sống trong những ký ức

Dấu hiệu chàng vẫn còn tơ tưởng đến người yêu cũ - 2

Có bao giờ bạn phát hiện trong một khoảnh khắc nào đó anh ta nhìn chằm chằm vào Facebook cá nhân của cô gái ấy hay một món đồ kỷ niệm nào của mối tình cũ? Đó là dấu hiệu chẳng cô gái nào mong muốn gặp phải. Nếu bạn rơi vào tình huống đó, bạn hãy suy nghĩ về quyết định từ bỏ.

Anh ta vẫn chưa kết thúc mối quan hệ

Anh ta nói với bạn rằng đã chấm dứt với người cũ nhưng có thể anh ra vẫn lén lút liên lạc với cô ta. Phải chăng chàng trai đó đang lừa dối bạn? Câu trả lời tốt nhất cho bạn: Hãy tạm biệt anh ta ngay khi có thể.

Không thể xóa tin nhắn với người cũ

Bạn trai mới của bạn còn giữ những đoạn tin nhắn quan tâm, yêu thương với người cũ mà không nỡ xóa? Nếu gặp phải dấu hiệu này, bạn hãy chia sẻ thẳng thắn với anh chàng để tìm hướng giải quyết. Nếu chàng cần một người giúp vượt qua cái bóng của người cũ, bạn hãy ở bên cạnh và giúp anh ấy vượt qua.

Anh ta vẫn giữ hình ảnh của người yêu cũ

Chẳng ai muốn lưu giữ những hình ảnh về bạn gái cũ nếu như cả hai đã hết tình cảm với nhau. Điều này không hề tốt nhưng bạn có thể tha thứ cho chàng khi anh ta bắt đầu lên kế hoạch để xếp những hình ảnh kia vào một góc.

Nhưng nếu sau một khoảng thời gian dài anh chàng vẫn không thể xóa hình ảnh của người yêu cũ, bạn hãy suy xét nghiêm túc mối quan hệ giữa hai người.

Thúy Quỳnh (Lovepanky)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top