iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/2/2020, 11:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc

Giáo sư Peter Neville, một chuyên gia hàng đầu về hành vi động vật, giải thích vị trí ngủ của vật nuôi có ý nghĩa gì khi nó ngủ với bạn.

Ngủ dưới chân

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc

Nếu thú nuôi ngủ dưới chân bạn, đây không hoàn toàn là dấu hiệu của sự tôn trọng hoặc công nhận chiếc giường là không gian của bạn. Bạn có thể lăn lộn trên giường trong lúc ngủ và "bé cưng" chỉ cố gắng chọn vị trí gần bạn nhất, đồng thời giữ khoảng cách an toàn để chúng có thể lùi nhanh trong trường hợp bất tiện.

Cuộn tròn trong chân

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 1

Nếu bạn ngủ trong tư thế thai nhi và vật nuôi nằm thoải mái trong đường cong chân của bạn, chứng tỏ nó hoàn toàn tin tưởng bạn có trách nhiệm với sức khỏe của nó. Đây thường là tư thế yêu thích của chó con và mèo con khi ngủ với mẹ. Nó cảm thấy được bảo vệ và thoải mái ngủ như một đứa bé.

Nằm giữa hai chân

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 2

Dáng ngủ này cho thấy thú cưng của bạn đang cố gắng tự bảo vệ bản thân khỏi tiếng ồn có thể làm phiền chúng. Cả chó và mèo đều có thể nghe thấy tần số âm thanh cao hơn nhiều so với con người, vì vậy chúng cố trốn bằng cách cuộn tròn giữa hai chân của chủ nhân để cách âm.

Nằm giữa hai người

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 3

Nếu vật cưng nằm ở giữa bạn và bạn đời, có thể nó đang tìm kiếm một nơi ấm áp và an toàn. Nhưng vị trí này cũng có thể là cách chúng cố gắng giữ người khác tránh xa bạn. Nhiều khả năng "bé cưng" ghen tị với người yêu của bạn và cố gắng thu hút sự chú ý từ chủ nhân.

Nằm trên gối

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 4

Nếu thú nuôi chiếm toàn bộ gối của bạn, chứng tỏ nó tìm kiếm sự mềm mại và thoải mái trong khi ngủ. Ngay khi con vật thức dậy, nó bắt đầu đánh thức bạn để có thể được ăn sáng một cách nhanh nhất.

Nằm dưới chăn

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 5

Trốn dưới tấm chăn là cách vật nuôi tìm kiếm sự thoải mái và an toàn đặc biệt. Ngoài ra, một số con chó ngủ ngon hơn khi chúng được bao phủ bởi một cái gì đó không quá nặng.

Nằm gần đầu

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 6

Nếu thú cưng nhích dần đến đầu của bạn từng chút một, chứng tỏ nó lệ thuộc rất nhiều vào chủ nhân và muốn thể hiện tình yêu của nó bằng cách ngủ gần nhất với khuôn mặt bạn, bởi nó có thể cảm nhận nhịp tim và lắng nghe nhịp thở của bạn khi ngủ.

Nằm trong vòng tay

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 7

Nếu thú cưng thích ngủ trong vòng tay của bạn, sau đó muốn nhìn thấy khuôn mặt và cảm nhận nhịp tim của bạn, điều này tạo thêm niềm tin cho con vật rằng bạn vẫn khỏe. Ngoài ra, vị trí này giúp nó dễ dàng di chuyển đến các phần khác của giường nếu bạn thay đổi tư thế.

Nằm úp bên cạnh

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 8

So với chó, mèo ít nằm ở tư thế này. Đây là cách thú cưng muốn duy trì sự liên kết với bạn càng lâu càng tốt, trong lúc tận hưởng bạn vuốt ve nó. Ngoài ra, chọn vị trí này nó muốn sẵn sàng ứng phó với mọi yếu tố rủi ro bên ngoài và nhanh chóng bảo vệ chủ nhân.

Nằm giữa giường

Dáng ngủ của thú cưng bộc lộ cảm xúc - 9

Vào buổi sáng bạn phát hiện thú cưng đang ngủ ở giữa giường, trong khi bạn sắp ngã xuống sàn. Đêm hôm trước có lẽ con vật nằm ở vị trí khiến cả hai đều thoải mái, nhưng sau khi ngủ, nó chiếm nhiều không gian của bạn hơn. Tư thế này là một đặc điểm của vật nuôi bị làm hư, vì chúng biết chắc chắn rằng chủ nhân sẽ đáp ứng mọi ý thích của chúng.

Jamais Vu (Theo BrightSide)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top