iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 13/10/2014, 10:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cứ ăn thịt bò là bị mộng tinh

Em thường hay bị mơ thấy quan hệ rồi mộng tinh. Em đã hạn chế thủ dâm (em bắt đầu thủ dâm chưa được một năm) nhưng cứ ăn thịt bò là tối ngủ lại bị mộng tinh giữa đêm.

Sáng ngủ dậy ăn cơm thịt bò, trưa đi học về tắm rồi ngủ trưa lại bị mông tinh. Em bị như thế lặp lại hoài mỗi lần ăn thịt bò. Như thế em có bị bệnh gì không ạ? (Sơn).

Trả lời:

Chào em Sơn!

Hiện tượng mộng tinh xảy ra khi nằm ngủ và thường trong giấc mơ có liên quan tới quan hệ tình dục hoặc các hình ảnh khơi gợi nhu cầu sinh lý. Hiện tượng mộng tinh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, khi có sự “bức xúc” về nhu cầu sinh lý nhưng không được giải toả, đặc biệt hay gặp ở độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, việc mộng tinh quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược,...

Trường hợp của em, không rõ năm nay em bao nhiêu tuổi, nhưng thông thường ở độ tuổi vị thành niên, thanh niên thì sức khoẻ các bạn nam đang rất “sung sức”, nên nếu thường xuyên tiếp xúc hoặc nghĩ ngợi tới những hình ảnh “mát mẻ”, đặc biệt trước lúc đi ngủ thì khả năng mộng tinh càng dễ xảy ra. Các chế độ ăn giàu đạm, vi chất như thịt bò, thịt dê… cũng giúp tăng cường sức khoẻ, và đồng thời cũng tăng cường nhu cầu sinh lý.

Do vậy, trước hết em không nên lo lắng vì ảnh hưởng tới sức khoẻ. Ngoài việc rời xa thủ dâm, em nên tránh tiếp xúc với các yếu tố liên quan tới kích thích nhu cầu sinh lý như (truyện, tranh ảnh, phim khiêu dâm…), cũng như cố gắng tránh suy nghĩ, liên tưởng tới những vấn đề này, đặc biệt trước lúc đi ngủ. Để hỗ trợ thực hiện tốt những điều trên, em nên sắp xếp thời gian học tập, tích cực tham gia các hoạt động thể dục, thể thao nhằm tăng cường sức khoẻ, rời xa thủ dâm và khắc phục tình trạng mộng tinh.

Chúc em vui khoẻ!

Thạc sĩ, bác sĩ Thanh Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top