iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/5/2019, 08:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Crush bạn cùng bàn, phải làm sao?

Nếu bạn cũng thích một ai đó trong lớp, liệu rằng bạn sẽ nói ra hay chỉ im lặng ngắm nhìn người ấy từ đằng sau?

Có một cô gái từng tâm sự: mình có crush một bạn trong lớp, nhưng cả hai người lại chẳng mấy khi nói chuyện với nhau, lâu lâu cũng chỉ trêu đùa vài câu rồi lại thôi, thế nhưng lại ngồi cùng bàn. Chẳng biết người ấy có tình cảm với mình hay không, chỉ biết mình và người ấy luôn rất dè dặt, ngại ngần với nhau. Vậy làm thế nào để có thể tán đổ người ấy mà không quá lộ liễu?

Crush bạn cùng bàn, phải làm sao?

Việc thích một ai đó cho đến khi dám thổ lộ tình cảm là cả một quá trình dài lâu. Trong khoảng thời gian ấy chắc chắn bạn sẽ phải trải qua tất cả cung bậc cảm xúc. Vui có, buồn có, đau khổ cũng chẳng thiếu, người ta nói rằng thích một ai đó sao lại khổ đến vậy, nhưng chỉ có ai từng rơi vào hoàn ấy mới thấu: Một khi đã bị cuốn vào, bạn sẽ chẳng làm cách nào thoát khỏi. 

Nhưng nếu đã crush bạn cùng bạn, đó thực sự là một nỗi khổ. Ngày ngày ngồi cạnh người ấy, được chia sẻ mọi bí mật với nhau, thứ tình cảm bạn bè đơn thuần ngày nào bỗng nhiên lại trở thành tình đơn phương.

Bạn dần cảm nhận sự thân thuộc mỗi khi đến lớp, bạn cảm thấy vui vẻ khi có người đó ngồi cạnh... tất cả đều khiến bạn trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhưng liệu cứ giữ mãi thứ tình cảm đó trong lòng có ổn?

Crush bạn cùng bàn, phải làm sao? - 1

Một ngày nào đó cả hai bạn sẽ chẳng chung lớp, sẽ chẳng còn là bạn cùng bàn, người biết mọi tật xấu của bạn sẽ chẳng còn bên cạnh, vậy bạn chần chừ gì mà không thể hiện tình cảm của mình với người ấy?

Đầu tiên, đừng quá lộ liễu: Để có thể cưa đổ crush cùng bạn, bạn tuyệt đối không được thể hiện tình cảm một cách quá lộ liễu. Những hành động lúc quan tâm, lúc lạnh nhạt sẽ khiến người ấy suy nghĩ nhiều hơn về bạn. 

Bước 2: Dành những lời nói quan tâm: Là quan tâm chứ không phải sử dụng những lời nói sến súa. Cụ thể, bạn có thể nhắc anh chàng, cô bạn mặc áo ấm khi trời lạnh, nhắc người ấy cầm theo đồ bởi bản tính hay quên... Đôi khi chỉ là một lời nói lạnh lùng có phần hơi trách móc nhưng chắc chắn người ấy sẽ cảm nhận được tình cảm ấm áp từ bạn.

Bước 3: Tham khảo tâm tư của crush: Để giành phần thắng, việc thăm do "đời sống tình cảm của crush" là điều vô cùng quan trọng. Nếu người ấy đang crush một ai khác, đó là lúc bạn nên giả vờ làm người quân sư để nói chuyện nhiều hơn và dần xoay chuyển tình thế.

Còn nếu người ấy chưa có ai, đừng ngại ngần mà thể hiện tình cảm với người ấy.

Chính những hành động nhỏ nhặn, những sự quan tâm cần thiết chính là bí quyết kiến crush bị hạ gục!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top