iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 12/12/2018, 09:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con gái à, đừng buồn quá lâu…

Thanh xuân trôi đi rất nhanh, nếu được hãy cứ vui bởi cuộc đời này ngắn ngủi lắm.

Nhiều người nói rằng chẳng ai đang có chuyện buồn trong lòng lại có thể vui lên ngay được. Nhưng nếu bạn cứ nghĩ mãi về một chuyện không như ý muốn, rồi lại luyến tiếc, lại buồn rồi thất vọng thì cuộc sống này còn điều gì đáng để khám phá.

Con gái à, mỗi người có một nỗi buồn riêng, sẽ chẳng ai giống ai. Có người buồn vì công việc học tập không theo ý muốn, lại có người buồn vì crush không đáp lại tình cảm hay vì một mối tình dang dở nào đó. Buồn, ai cũng phải buồn chứ, nhưng đừng buồn quá lâu. Bởi: 

Người muộn phiền thì bệnh cũng thế mà đến

Sẽ thế nào nếu một người con gái đang độ tuổi xuân thì suốt ngày mang tâm trạng ủ rũ? Thay vì truyền cho mọi người nhiệt huyết, sự vui vẻ thì xung quanh bạn bao trùm không khí nặng nề, đầy u ám.

Con gái à, đừng buồn quá lâu&

Khi buồn, bạn ăn sẽ chẳng thấy ngon, đó đơn giản là hình thức bắt buộc để duy trì sự sống. Bạn dần dần xa rời mọi cuộc vui, đầu óc trống rỗng, những cơn mất ngủ kéo dài.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Molecular Psychiatry cho rằng, tâm trạng buồn phiền bất ổn càng khiến hoạt động của hệ miễn dịch bị cản trở, khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Còn theo tiến sĩ John E. Mayer (Mỹ), nhà tâm lý học lâm sàng cho biết, nỗi buồn càng kéo dài sẽ sản sinh các hormone gây stress, gây suy giảm trí nhớ, lượng đường huyết, huyết áp thay đổi thất thường cùng những cơn đau đầu, đau cơ khớp ngoài ý muốn.

Các mối quan hệ cứ thế mà đi

Tâm trạng bất ổn, bạn thường nhốt mình trong 4 bức tường để tự suy nghĩ, tự trách móc bản thân. Bạn từ chối tham gia các buổi họp lớp, đi ăn với đám bạn thân, bạn từ chối việc giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ, đơn giản vì... buồn.

Con gái à, đừng buồn quá lâu& - 1

Vô hình trung, bạn đang tự xây một bức tường kiên định ngăn cách mình với mọi người xung quanh, điều khiến bạn càng trở nên "thân thiết" hơn với những nỗi buồn.

Rồi một ngày khi nhìn lại, ngoài phiền muộn, bạn còn có ai ở bên?

Thế nhưng... nỗi buồn đến từ đâu?

Đối với những cô cậu học trò, nỗi buồn đơn giản chỉ đến khi tình cảm không được đáp lại, vì một chuyện "giời ơi đất hỡi nào đó" khiến bạn suy nghĩ vẩn vơi rồi lại tự trách: Cuộc đời sao bất công với mình thế?

Con gái à, đừng buồn quá lâu& - 2

Không đâu, bạn hãy thử kiểm chứng mà xem: Cuộc sống của mình còn may mắn hơn biết bao nhiêu số phận ngoài kia. Bạn buồn vì chuyện xảy ra không như ý, thế nhưng biết bao người buồn vì không biết nay ngủ đâu, mai làm gì để kiếm sống? Và vô vàn những điều khó khăn mà bạn chẳng bao giờ thấu được. 

Thế nên con gái à, nếu buồn hãy "cho phép" bản thân được buồn một chút.  Bởi cuộc sống này đẹp và đáng sống lắm.

Giờ thì hãy kéo lại tinh thần, hãy sống như không có ngày mai đi, chuyện đâu rồi có đó, bởi vì bạn xứng đáng có được niềm vui, phải không?

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top