iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 28/2/2019, 00:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có ổn không nếu sau chia tay bạn còn vương vấn tình cũ?

Sẽ chẳng có gì lạ nếu sau chia tay bạn đột nhiên nhớ người yêu cũ, nhưng làm cách nào để thoát khỏi chúng?

Đừng tự làm khó bản thân. Thời gian đầu sau khi chia tay bạn vẫn nhớ đến anh/ cô ấy và tự ép mình quên đi. Nếu bạn cảm thấy việc nhớ đến người cũ khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, hãy để kệ những cảm xúc của mình. 

Tránh xa những nơi ghi dấu chuyện tình của hai bạn. Để trấn áp nỗi nhớ và giúp bạn dần hồi phục, đừng đến những địa điểm cả hai từng có kỷ niệm. Nó có thể là quán cà phê bạn hay ngồi, nhà hàng cả hai cùng dùng bữa. 

Có ổn không nếu sau chia tay bạn còn vương vấn tình cũ?

Tự yêu lấy bản thân và bỏ những món quà mà người ấy đã tặng. Rất nhiều cô gái cứ "nhìn vật lại nghĩ đến người", vậy cách quan trọng nhất để loại bỏ người yêu cũ ra khỏi tâm trí chính là bỏ qua những món đồ kỷ niệm.

Khi không nhìn thấy những thứ thường ngày gắn liền với anh ta, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên dễ thở hơn.

Đừng quan tâm, theo dõi người cũ trên mạng xã hội. Bạn luôn kêu mệt mỏi khi nhớ đến người cũ nhưng chính bạn là người "nuôi dưỡng" để nỗi nhớ đó tồn tại. Thay vì vào trang cá nhân của họ xem ảnh, theo dõi hoạt động hãy phớt lờ mọi việc xung quanh anh ta. Đây chính là cách rõ ràng nhất khiến bạn nhanh chóng quên đi anh chàng. 

Có ổn không nếu sau chia tay bạn còn vương vấn tình cũ? - 1

Hô hào hội bạn thân đi chơi. Dành hết thời gian cho học tập, làm việc và đi chơi khiến bạn trở nên bận rộn và không còn thời gian nhớ đến anh ta. Dần dần bạn nhận ra đôi khi không có tình yêu cũng chẳng sao, hội bạn thân vẫn luôn ở bên bạn. 

Luôn giữ cho mình một thái độ sống tích cực. Sau chia tay bạn cảm thấy cô đơn và cần ai đó bên cạnh tuy nhiên đây không phải là cách hiệu quả. Giữ thái độ sống tích cực, đặt tour du lịch và suy nghĩ nhiều cho bản thân sẽ khiến anh chàng người yêu cũ chẳng ở lâu được trong tâm trí bạn.

Có ổn không nếu sau chia tay bạn còn vương vấn tình cũ? - 2

Chính vì vậy thay vì dành thời gian để nhớ người cũ, bạn hãy khiến cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top