iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 3/9/2019, 15:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có những điều trải qua rồi bạn mới thấm

Con người đôi khi thật lạ, có những chuyện khuyên bảo mãi chẳng được, khi trải qua rồi mới thốt ra hai từ: Lẽ ra...

1. Không ai giúp được bạn trừ chính bạn

Nhiều người có cái tôi quá lớn, nghĩ mình là trung tâm của mọi việc. Bạn nghĩ khi bản thân gặp chuyện bạn bè sẽ luôn giúp đỡ bởi bạn cũng từng giúp đỡ họ như thế. Nhưng bạn giúp họ vô điều kiện không có nghĩa họ cũng vậy. Sẽ chẳng ai quan tâm bạn là ai, bạn gặp khó khăn gì trừ phi bạn còn có giá trị với họ. Trong cuộc sống, người tự tin, tự chủ mới là người có bản lĩnh. Việc trông chờ vào ai đó chỉ khiến bạn chịu nhiều tổn thương. 

2. Tình cảm phải xây dựng từ tình cảm

Để xây dựng được một mối quan hệ lâu dài, bền chặt, cần sự đồng lòng và chân thành từ hai phía. Tất cả dối trá, lừa gạt sẽ chẳng đi đến đâu bởi tình cảm bạn bè hay tình yêu đều phải được vun vén mỗi ngày. Chẳng ai dại khờ đến mức không biết mình đang bị lợi dụng, chỉ có điều họ có muốn nói ra hay không.

Có những điều trải qua rồi bạn mới thấm

3. Đừng bao giờ tin vào những lời hứa hẹn

Anh ta từng nói sẽ yêu bạn trọn đời, rằng có chuyện gì xảy ra anh ta vẫn mãi ở bên, nhưng điều đó chẳng bao giờ đúng. Biết bao cô gái từng ngây dại tin những lời hứa hẹn của người yêu, rồi sau cùng nhận lại là những sự đau khổ, muộn phiền. 

Lời hứa nói ra thì dễ nhưng thực hiện thì khó. Nếu ai đó định hứa hẹn với bạn, hãy hỏi lại anh ta: Nếu hứa sẽ phải thực hiện, còn không đừng hứa.

4. Không ai đáng tin hơn gia đình

Bạn từng nghĩ: bạn bè là quan trọng nhất, người yêu là người có thể dành trọn tin yêu suốt đời? Nhưng khi bạn gặp chuyện, sẽ chẳng ai ở bên bạn, trừ những người thân yêu trong gia đình. Hãy nhớ lại, lúc bạn khó khăn, tuyệt vọng, lúc bạn vấp ngã... vẫn chỉ có bố mẹ. Dù bố mẹ có mắng, trách móc cũng chỉ vì họ quá yêu bạn mà thôi. 

5. Đừng bao giờ coi thường người khác

Ai cũng giống ai, đều được sinh ra, lớn lên và đi làm, dù công việc của họ có xuất phát điểm thấp hơn, nhưng đừng vì thế mà tỏ ra khinh thường người khác. Bạn không biết tương lai sẽ ra sao, vì vậy, đừng coi thường, đừng nghĩ người ta thấp kém hơn mình, bởi đó là một sai lầm. 

6. Không ai đi lại vết xe đổ của mình

Trong tình yêu lẫn cuộc sống, nếu ai đó làm bạn tổn thương, công việc khiến bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hãy đứng dậy và bước tiếp. Đừng nhìn về quá khứ, đừng lặp lại những sai lầm. Con người ai cũng có quyền mắc lỗi, nhưng điều quan trọng là không ai mắc lỗi giống nhau nhiều lần. 

7. Trốn tránh không phải là cách giải quyết

Thay vì trốn tránh và không muốn đối diện với sự thật, việc bạn cần làm là đứng lên, đối mặt và dũng cảm bước tiếp. Trốn tránh chỉ khiến đối phương cảm thấy bạn hèn nhát, yếu đuối và họ có cơ hội để phản công. Do đó, bạn phải thật mạnh mẽ, phải biết đối diện với thất bại và tìm mọi cách để thành công. 

8. Chẳng ai cho không ai điều gì

Trong cuộc sống này, mọi thứ đều phải trao đổi. Bạn lấy của họ thứ này, họ sẽ lấy của bạn thứ khác bởi đó là sự công bằng. Bạn nghĩ ai đó dám vì mình mà hy sinh, vì mình mà làm mọi thứ, nhưng thực tế ở bạn đang có thứ họ cần. 

Trong cuộc sống này, chỉ có bố mẹ là người yêu thương bạn vô điều kiện, sẵn sàng vì bạn mà làm mọi thứ mà không tính toán gì. Vì vậy, nếu được hãy luôn dành cho gia đình những tình cảm yêu thương nhất thay vì những lời than phiền khiến bố mẹ tổn thương.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top