iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/12/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có nên kiểm tra điện thoại của người yêu?

Mình luôn nghĩ yêu nhau cần sự tin tưởng, tôn trọng và không kiểm tra điện thoại của người yêu. Thế nhưng, chính vì sự chủ quan đó, đã dẫn đến một cái kết không ngờ.

Mình và người yêu quen nhau được một năm, anh năm nay 28 tuổi còn mình thì sắp ra trường. Trong suốt thời gian yêu nhau, mình luôn đặt trọn niềm tin vào anh và chưa từng có chuyện nghi ngờ này nọ. Nhưng do bạn bè nói nhiều nên có 2 lần mình có ý định muốn kiểm tra điện thoại của anh. Một lần là 3 tháng khi mới quen nhau, lần thứ 2 là lúc yêu nhau được 9 tháng. Cả hai lần anh đều vui vẻ, chấp thuận để cho mình xem điện thoại mà chẳng ý kiến gì.

Một thời gian sau, anh hay nói: "Yêu nhau mà cứ bị kiểm soát, không được tin tưởng nhau thì nên chia tay"... Những câu nói đại loại như vậy khiến mình suy nghĩ và quyết định đặt niềm tin tuyệt đối vào anh. 

Cho đến đợt gần đây, sau một năm yêu nhau, mình thấy anh thay đổi. Anh nói là cuối năm bận nên ít đưa mình đi chơi, ít hỏi han mình được. Đều là lý do đúng nên mình hoàn toàn đồng ý và không thể hờn dỗi vu vơ.

Nhưng con gái mà, mình cũng không tránh khỏi nghi ngờ và mò vào điện thoại anh. Mình biết mật khẩu là ngày sinh của anh, còn pass Zalo là ngày sinh của mình, có nhiều lần mình nhìn thấy nhưng mình giả vờ không biết... để rồi sự thật kinh hoàng là:

Trên mess của anh, ngoài mình, anh còn nói chuyện với 2 cô gái khác, một là đồng nghiệp, một là bạn học tiếng Anh cũ của anh. Trên Zalo thì có hẳn một group hội anh em ở công ty toàn bàn bạc về các cô gái khác, một group khác thì chuyên rủ nhau đi ăn chơi đập phá, mát-xa...

Mình cảm thấy anh có một thế giới riêng sau chiếc điện thoại ấy. Mình cảm thấy đó là một con người khác, không phải con người mình biết - một người đàn ông tử tế, luôn chăm chỉ với công việc và tâm lý. Bực quá mình đã nói chuyện với anh, nhưng không ngờ còn bị anh ấy mắng:

Anh: Em không tôn trọng cuộc sống riêng tư của anh. Anh và em đã lấy nhau đâu mà em kiểm soát anh như thế?

Mình: Cái gì cũng có mức độ, em đã không tác động đến cuộc sống riêng tư của anh, nhưng việc anh đi chơi, làm cái này cái kia, group đó là không tốt!

Anh: Thử hỏi nếu em không kiểm tra điện thoại của anh, sau này 2 đứa lấy nhau những việc đó như không tồn tại thì có thế này. Thôi chia tay đi, chưa cưới đã như này rồi thì sau này thế nào? Anh chẳng hiểu em nghĩ gì nữa.

Vậy là sau cuộc nói chuyện đó, chúng mình chia tay. Nhiều bạn bè mình nói con trai hay nói chuyện này chuyện kia là bình thường chứ có gì đâu. Việc mình làm như thế là đúng hay sai? Mọi người có thể cho mình lời khuyên hay không?

An An

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top