iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 17/8/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có nên đồng ý cho người ta nắm tay?

Em cũng muốn thử nắm một lần, nhưng sợ đồng ý thì lại "mất giá".

Hỏi: 

Em đang có một mối quan hệ khá đặc biệt, kiểu không phải là người yêu cũng không hoàn toàn là bạn bè đơn thuần với một bạn nam trong lớp. Bạn ấy quan tâm em lắm, học hành cũng rất giỏi. Hôm trước bạn ấy nói với em là muốn nắm tay. Với người khác thì chắc cũng bình thường, nhưng tại em chưa nắm tay con trai bao giờ cả (kể cả hồi học mẫu giáo) nên em khá ngại. Em cũng muốn thử nắm một lần, nhưng sợ đồng ý thì lại "mất giá". Bây giờ em nên làm sao đây hả chị? Chị giúp em giải đáp với.

Đáp: 

Nếu em không thích, đừng trao cho cậu ta hy vọng bởi khi đã không có tình cảm, việc "thả thính" khiến người ta lầm tưởng em cũng thích họ, là điều không nên. Đến một thời gian nào đó khi họ nhận ra chỉ có họ đơn phương thích em, cảm giác đau khổ, tổn thương là điều chắc chắn sẽ xảy đến. Nếu em muốn thử cảm giác nắm tay một chàng trai nào đó, hãy mạnh dạn tìm đến người mà em có tình cảm bởi khi ấy em mới hiểu được mình thích cậu ta đến nhường nào. Còn đối với người em không thích, đó chỉ là một cái nắm tay đơn thuần giữa những người bạn. 

Còn nếu em có chút tình cảm dành cho cậu ấy, đừng ngại ngần mà không thử. Một cái nắm tay nhẹ nhàng có thể giúp em biết tình cảm em dành cho cậu ta ở đâu? Liệu em có thích cậu ta nhiều như em đã nghĩ? Và đó cũng chính là cơ hội để em thăm dò tình cảm mà người ấy dành cho em. 

Đừng nghĩ đồng ý là mất giá bởi tình cảm không đến từ sự ngại ngần, chờ đợi. Nếu không ai chủ động thì liệu em và cậu bạn kia có thể đến với nhau. Suy nghĩ con trai phải là người chủ động đã không còn đúng. 

Nhưng trước khi đồng ý, chị cần em hỏi cậu ta một câu: Tại sao cậu lại muốn nắm tay tớ? Đó là câu hỏi để em xác định tình cảm mà người ấy dành cho em. Biết đâu sau câu trả lời đó và cái nắm tay ấy, một chuyện tình sẽ được tạo nên.

Vì vậy, em gái hãy lắng nghe con tim muốn gì và thực hiện nhé! Chúc em luôn hạnh phúc!

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top