iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 23/10/2018, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có nên đi bơi khi đang 'đến ngày'?

Bơi khi 'nguyệt san' ghé thăm có sao không là thắc mắc của rất nhiều bạn gái.

Có nên bơi khi đang 'đến ngày' không?

Nhiều người cho rằng bơi khi đang đến ngày ấy rất không tốt cho cơ thể và có nguy cơ làm “bẩn” nguồn nước, ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên thực tế, bơi cũng chỉ là một hoạt động thể thao và nó không có hại cho sức khỏe kể cả khi con gái đang trong ngày “đèn đỏ”.

Có nên đi bơi khi đang đến ngày ?

Con gái nếu muốn đi bơi trong những ngày này chỉ cần đảm bảo được việc vệ sinh sạch sẽ để tránh mắc các bệnh viêm nhiễm cũng như “bảo hộ kinh nguyệt” như thế nào khi đi bơi thôi.

Đi bơi khi đang 'đến ngày' cần làm gì?

Bạn có thể tham khảo cách giúp bạn đi bơi thoải mái trong ngày đèn đỏ dưới đây:

Sử dụng tampon hoặc cốc nguyệt san

Việc sử dụng tampon hay cốc nguyệt san sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất lượng kinh nguyệt có thể “trào” ra ngoài khi bạn hoạt động dưới nước. Nếu bạn chưa quen sử dụng thì có thể tập đeo thử ở nhà để thoải mái hơn khi đi bơi nhé.

- Tampon: Đây là một sản phẩm giúp thấm hút kinh nguyệt khá tốt và được nhiều bác sĩ khuyên dùng khi con gái muốn đi bơi lội mà lại đang “đến ngày”; hơn nữa tampon lại ôm sát cơ thể nên con gái cũng không lo bị “trào” ra đâu nhé!

Một lưu ý cho chúng mình khi dùng tampon chính là việc nhét dây vào đáy quần sao cho không lộ ra ngoài và nhớ mang theo tampon khác để thay thế nhé. Thời gian tối đa mang tampon là không quá 8 tiếng để không làm tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo.

Có nên đi bơi khi đang đến ngày ? - 1

- Cốc nguyệt san: Cốc nguyệt san hiện nay cũng được xem là một trợ thủ đắc lực của con gái. Cũng là một dạng đưa vào trong âm đạo và cố định để có thể chứa lượng kinh nguyệt tiết ra nhưng nó có ưu điểm hơn so với tampon là có thể sử dụng đến 10 tiếng.

Loại này đơn giản hơn vì bạn không mất công tìm cách giấu dây hay lo lắng bị phồng lên như băng vệ sinh. Con gái cũng cần ghi nhớ rằng không nên mang băng vệ sinh khi bơi vì sẽ dễ ngấm nước, gây ẩm rất khó chịu lại không thấm hút được kinh nguyệt.

Có nên đi bơi khi đang đến ngày ? - 2

Mang đồ bơi tối màu

Đây chỉ là một lời khuyên cho bạn nếu như cảm thấy không tự tin dù đã mang tapon hay cốc kinh nguyệt đúng cách. Bạn có thể mặc quần bơi tối màu để cảm thấy an toàn hơn hoặc một bộ đồ bơi với lớp vải dày hơn bình thường một chút.

Cuối cùng, hãy tận hưởng việc bơi lội thôi nào!

Kim Phụng (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top