iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/2/2020, 11:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Có bị gọi là thực dụng nếu quay lại với người cũ?

Sau một năm chia tay, người yêu cũ đã có điều kiện kinh tế tốt hơn và ngỏ lời muốn cưu mang mình - một cô gái 'không chồng mà chửa'.

Mình 26 tuổi, ra trường được 3 năm, hiện tại đã có một công việc ổn định, đã chia tay tình cũ hơn một năm. 

6 năm trước, khi vẫn còn là sinh viên, mình và anh ấy quen nhau, anh hơn mình 2 tuổi. Ngày ấy hai đứa vẫn còn là sinh viên và rất nghèo, dù vậy tình cảm vẫn bền vững và không có gì thay đổi. Sau khi ra trường, anh đi làm và có đưa mình thêm tiền trang trải học phí. Anh bảo: Đó là tiền nuôi vợ, sau này ra trường hay đứa lấy nhau rồi sẽ vun vén cho cuộc sống. 

Anh làm công việc hành chính, lương chẳng có mấy, tối đến anh vẫn dạy thêm gia sư hoặc chạy xe ôm để có thêm tiền sinh hoạt cho cả hai. Do mình vẫn đi học, thời gian ít nên chẳng đi làm được, ngày ấy một tay anh chăm lo hết. Vật vã mãi cũng cầm được tấm bằng ra trường nhưng phải nửa năm sau mới có chỗ nhận. Công việc dần đi vào quỹ đạo, tiền lương mình kiếm được cũng đủ trang trải cuộc sống, gửi tiền về cho bố mẹ và hơn hết là góp chung với anh. 

Khi thấy công việc của mình ổn định, anh bắt đầu bàn đến chuyện đám cưới. Nhưng, có lẽ khi ra môi trường mới, được tiếp xúc với nhiều người hơn, mình đã có suy nghĩ muốn tìm một người chồng có tiền đồ tươi sáng hơn người đàn ông đang yêu. Nói thật, mình là một người thực tế (nhưng cuộc sống này đâu chỉ mỗi mình như vậy). Xét về mọi thứ, khi đã có công việc ổn định, mình hơn anh. Mình muốn sống một cuộc sống giàu sang, bên cạnh một anh chàng thành đạt thay vì một nhân viên quèn như anh. Và thế là hai đứa chia tay. 

Trong thời gian làm ở công ty, mình phải lòng cấp trên, nhưng tiếc rằng anh ấy đã lập gia đình. Nhưng mình lại tin vào những lời đường mật của anh ta rằng sẽ ly dị vợ, sẽ cưới mình về... Sau tất cả, mình có bầu nhưng đau đớn hơn là anh ta đã phủ nhận toàn bộ lời đã nói trước đây. 

Mình, một đứa con gái 26 tuổi đang không chồng mà chửa. 

Đau đớn, tuyệt vọng, mình tìm đến người yêu cũ để nói chuyện. Giờ đây anh đã có công việc tốt hơn, là trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu, điều kiện kinh tế ngày càng tốt. Nghe câu chuyện của mình, anh chỉ vỗ về và nói đồng ý cưới mình, sẽ nhận đứa bé trong bụng là con. Nghe câu nói của anh, mình chẳng biết nên buồn hay nên vui. Mình đã bỏ anh vì nghĩ anh không xứng để chạy theo người khác nhưng khi khi bị lạnh nhạt, bỏ rơi lại chỉ có anh quan tâm, giơ tay đỡ mình.

Mong mọi người cho mình một lời khuyên với, mình đang bối rối quá.

H.A

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top