iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/9/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Cô bạn đẹp trai' của tôi

Cộng đồng LGBT có xấu xí và nên kỳ thị như nhiều người từng nghĩ?

Xã hội hiện giờ, giới tính thứ ba (LGBT) chắc không còn lạ lẫm nữa. Nhưng vẫn có một số đông bạn trẻ khó chấp nhận những người bạn của mình nằm trong thế giới ấy. Vì trong mắt họ, những người thuộc cộng đồng LGBT thường không tốt, thậm chí họ thấy sợ, xa lánh và ruồng bỏ.

Cũng chẳng thiếu các cặp đôi đồng tính tự tử vì lý do gia đình, xã hội phản đối, cấm cản con người thực  và tình cảm thực của họ. Nhưng cũng có người mạnh mẽ hơn, chọn cách đối diện với số đông nhìn mình bằng ánh mắt thiếu thiện cảm để sống và chứng minh rằng: "LBGT cũng như các bạn, cũng khát khao và xứng đáng nhận được hạnh phúc cùng sự tôn trọng của xã hội này".

Tôi có khá nhiều người bạn trong cộng đồng LGBT, cả đồng tính nam, đồng tính nữ. Tôi không phải là gay hay les gì cả, tôi cũng là một đứa con gái bình thường, biết yêu và thương những người bạn khác giới. Lần đầu tôi biết đến họ là từ một cô bạn quen thuở đại học.

Mới quen, tôi chỉ nghĩ rằng chắc bạn ấy thích cá tính mạnh mẽ nên có ngoại hình, phong cách lẫn tính cách khác lạ. Nhưng chơi thân, tôi mới biết bạn ấy là les, một người thuộc cộng đồng LGBT. Khi phát hiện, trong tôi đủ mọi cảm xúc, hoang mang, lo sợ những lời phê phán, phản đối quyết liệt từ xã hội và cả cảm giác lo lắng vì những lời nói của bạn bè xung quanh cho rằng có thể "lây bệnh". Mọi người nói với tôi rằng, chẳng có giới tính thứ ba nào cả, chẳng qua những người thuộc cộng đồng LGBT chỉ đang bị "bệnh", một chứng bệnh kinh khủng.

Thế nhưng, chính những kỷ niệm tình bạn giữa chúng tôi, những nụ cười hạnh phúc và niềm tin rất lớn dành cho nhau đã khiến tôi mở lòng hơn, suy nghĩ thoáng và tiến bộ hơn về thế giới của LGBT. 

Có thể vì tự ti hay sợ ánh mắt kỳ thị của tôi mà người bạn ấy giấu, không nói với tôi về con người của bạn. Nhưng điều đó đâu thể nói lên bạn ấy là người xấu, gian dối và không thật lòng.

Với tôi, đó là một cô gái cá tính vô cùng, mạnh mẽ vô cùng, đặc biệt cô gái ấy luôn cười, nụ cười tươi tắn pha chút "men men" của những soái ca Hàn. Nếu như hỏi người tốt bụng và năng động nhất trong nhóm bạn của tôi là ai, thì "cô bạn đẹp trai" ấy là người mà tôi muốn nói, muốn khoe với xã hội đầu tiên.

Chơi với bạn lâu, tôi dần hiểu hơn về cộng đồng LGBT. Từ đó, tôi biết xã hội đã ruồng bỏ và lạnh lùng sai người. Họ không như nhiều người bạn của tôi nghĩ, họ cũng như chúng ta cũng biết buồn biết tổn thương. Họ cũng có những trái tim yêu đời, yêu người và nhân hậu. Và có một điều mà tôi thấy họ hơn hẳn những con người được xem là hoàn hảo về hình thể lẫn giới tính trong chúng ta rất nhiều, đó là sự chung thủy khi yêu.

Thế giới của họ nhiều khi cô đơn và lạc lõng lắm, vì thế họ luôn khao khát về một tình yêu trọn vẹn và tránh tổn thương. Cô bạn của tôi yêu sâu đậm một người, cũng là les và tình yêu của họ chưa bao giờ xích mích hay giận hờn nhau điều gì. Bởi họ luôn thấu hiểu rằng "cuộc đời rất chóng vánh, hãy tranh thủ yêu nhau và bên nhau được bao lâu thì hãy dành những nụ cười cho nhau, nước mắt chỉ khiến cả hai đau khổ hơn".

Và cũng suốt 22 năm nay, dù tôi có rất nhiều người bạn, nhưng điều quý giá nhất còn lại chính là "cô bạn đẹp trai" đó. Người chẳng bao giờ bỏ rơi khi tôi buồn và khó khăn. Tôi cũng muốn nói rằng: LGBT không xấu, thậm chí họ rất tốt bụng, họ nhiệt tình và sống đầy trách nhiệm. Hãy sống hòa đồng với họ, kết bạn với họ, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ biết buồn là gì đâu. Tin tôi đi!

Phan Sen

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top