iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 28/2/2017, 11:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chia tay vì bị bạn của người yêu chê xấu

Khi bạn anh chê tôi xấu, già, anh không phản ứng giúp, trái lại còn hùa theo đám bạn ruồng bỏ tôi...

Nói ra thì buồn với xấu hổ lắm nhưng cũng muốn chia sẻ để bớt đi nỗi buồn. Em từ trước giờ vốn hiền lành nhút nhát lại thêm chả có nhan sắc khiến em càng tự ti. Từ bé đến giờ chưa có mảnh tình vắt vai nghĩ cũng tủi thân. Chuyện là trong một lần đi tình nguyện em có gặp được anh, chẳng hiểu ma xui, quỷ khiến như thế nào mà em lại quyết tâm tán bằng được. Anh ấy thì cao ráo, trắng trẻo, đẹp trai lại hiền lành nữa nên em mê lắm. Sau 4 tháng tán tỉnh thì cũng thành công, lúc đó em vui lắm cứ ngỡ cuộc đời mình sắp bước sang trang mới, cùng với chàng hoàng tử trong mơ vẽ lên cuộc sống màu hồng.

Hôm đó lần đầu tiên anh dẫn mình đi chơi với hội bạn thân của anh, mình háo hức lắm lại vui nữa. Mới đầu đến mọi người đều vui vẻ sau dần mấy anh chị cứ kiểu hỏi đểu mình là có phải chị của P không? "Sao trong em già thế? "Em có phải là L không? Hôm trước anh thấy thằng P bảo là hôm nào rủ cả nhóm đi uống nước nó giới thiệu người yêu nó tên L cho bọn anh" (Mà rõ ràng lúc đầu đến mình đã giới thiệu tên là M), rồi thì các anh chị đó cứ nhắc và khen em người yêu cũ của anh ấy xinh xắn, học giỏi...

bi-chia-tay-vi-ban-cua-nguoi-yeu-che-xau

Thực sự lúc đó mình chỉ muốn độn thổ biến mất ngay khỏi nơi đó, trong khi bạn bè nói mình như vậy, người yêu chỉ biết ngồi cắn hạt hướng dương cười trừ. Mình càng tức. Lúc mình đi vào nhà vệ sinh, khi ra thấy các anh chị thì thầm xong nhìn thấy mình thì không nói gì nữa. Lúc chụp ảnh cả nhóm up lên facebook, mọi người chọn cái mình quay mặt đi, mình cố nói trêu bảo là người chụp có tâm quá. Xong người yêu mình bảo: "Em ơi chúng nó bảo em xấu nên chọn cái đó up cho đỡ mất mặt, xấu hổ". Ôi trời mình muốn độn thổ ngay lúc đó. Lúc sau mình xin phép bảo phải đi về sớm vì hôm nay sinh nhật con bạn cùng phòng nhưng thực ra là mình không thể sống nổi với những con người đó. Anh đưa mình về, trên đường cũng chẳng nói gì, mọi hôm đưa về toàn đưa về tận cửa phòng trọ, hôm nay đưa đến đầu ngõ rồi bảo là có việc bận nên không đưa vào tận nơi. Mình cũng chẳng nói gì. Từ đó cũng không liên lạc gì nữa luôn. Mình tức lắm, dù mình có xấu thì cũng bàn tán sau lưng chứ, đằng này nói trước mặt mình mà ông người yêu cũng hùa vào với bạn.

Nói chung là hôm đó về mình khóc sưng hết mắt, vừa buồn, vừa tức vừa xấu hổ. Xấu thì có gì sai chứ, miễn là tốt là được mà, nhưng giờ xã hội bất công lắm, dù có tốt, có hiền lành có giỏi đến đâu mà không có nhan sắc thì cũng sẽ bị đem ra làm trò đùa thôi. Mình định giấu kín trong lòng vì xấu hổ nhưng do hôm nay con bạn cùng phòng đọc bài báo về chị vợ của diễn viên Hoàng Anh xong chê già xấu này nọ. Mình chẳng nói gì, vì nghĩ lại câu chuyện của mình lại càng buồn tủi hơn. Nhưng chị vợ diễn viên Hoàng Anh vẫn may mắn hơn mình vì được anh Hoàng Anh bảo vệ, cưới còn mình thì bị bỏ. Đúng là bây giờ "tốt nước sơn hơn tốt gỗ". Mình buồn lắm.

Nguồn: Confessions NEU

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top