iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 12/3/2018, 15:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chia tay gấp chỉ vì bạn trai quá nghiện game

Có những hôm mình giận quá, mình đòi chia tay, anh vẫn ăn vẫn ngủ vẫn cày PS bình thường; chỉ khác là không thèm nhắn tin cho mình nữa.

Mình yêu  nhau được hơn 3 năm, anh ta 27 tuổi. Anh ta luôn mồm rằng: anh chơi game là may cho em rồi, đầy thằng chơi gái, bài bạc, rượu chè còn tệ hại hơn gấp trăm lần. Lúc mới yêu nhau mình cũng tự an ủi như vậy, tự nhủ rằng hắn ôm máy game suốt ngày còn đỡ hơn đi ôm gái ở một chỗ nào đó mà mình chẳng hề biết.

Nhưng không, mình sai rồi các bạn ạ. Tất cả chỉ là bao biện cho sự vô tâm của hắn. Chơi game nhưng quan trọng chơi ở mức nào? Người yêu các bạn có chơi game tới mức huỷ luôn cả hẹn hò với bạn chỉ vì “hôm nay đánh tệ quá, anh phải ngồi lại gỡ gạc chứ không đi chơi được nữa”, mặc cho bạn đã phấn son áo quần đợi hắn cả tiếng đồng hồ? Có những tuần bận bịu công việc nên chẳng gặp được nhau, mình chủ động xin nghỉ cả ca tối (vì tăng ca) để qua nhà hắn, dành thời gian cho hắn. Nhưng biết gì không, qua ngồi nguyên buổi tối thật ra chỉ để nhìn hắn chơi game. 

Người yêu của bạn có chơi game tới mức coi bạn như vô hình? Mình ngồi bên cạnh nói đủ thứ chuyện, hắn ta chỉ vừa nhìn màn hình vừa gật gật mà mắt chẳng thèm đoái hoài coi mình đang như thế nào. 

Có hôm mình mua được bộ đầm mới, thấy anh đang rảnh tay nên tí tởn mặc vào xong chạy ra khoe:

- Anh ơi mới mua này xinh không. 

Anh vừa bắt đầu cầm máy game lên, mắt không thèm nhìn, mồm kêu:

- Ừ mới mua hả, mặc vô đi mới biết đẹp hay không. (Tôi đang mặc trên người rồi anh biết không?)

Mình lại tiu nghỉu đi vô, tự nhủ bình tĩnh, bình tĩnh không gây chuyện.

Lát sau chơi xong anh ta quay ra tìm mình, lúc này mình đang mặc đồ cũ, cởi bộ đồ mới ra rồi, thì anh:

- À em mua cái này đây hả. Cũng xinh đấy. Mặc vô trông hợp.

Lại một lần nữa tôi chỉ muốn đấm lủng cái mắt anh ta đi. Tôi đang mặc đồ cũ, đồ cũ anh có bị thần kinh không? Chơi game riết đui mù hết mắt rồi.

Đấy, đấy chỉ là một trong vô vàn lần mình bị anh ta bỏ rơi. Chắc các bạn có bạn trai nghiện game như mình đều đã trải qua, nhưng người yêu mình 27 tuổi rồi các bạn ạ, chứ không phải trẻ trâu gì để có thể thông cảm. Anh ta chơi tuốt từ laptop đến điện thoại, tivi. Từ dota tới PS4 thể loại nào cũng nghiện. Có những hôm mình giận quá, mình đòi chia tay, anh vẫn ăn vẫn ngủ vẫn cày PS bình thường; chỉ khác là không thèm nhắn tin cho mình nữa.

Hôm nay mình đã nói quyết tâm chia tay với anh ta. Chỉ vì gia đình mình hẹn ăn cơm với 2 đứa, nhưng anh đã từ chối vì lỡ hẹn đá PS với bạn. Mình không chịu nổi một người đến tuổi trưởng thành rồi mà vẫn không hiểu chuyện như vậy.

Để rồi xem, không có mình, hắn kiếm được con nào nhẫn nhịn được anh ta hơn 3 năm như mình không. Để rồi xem, cái máy game có nấu ăn cho anh ta được không, có giặt đồ chăm sóc cho anh ta không, có cưng chiều đủ thứ cho anh ta được như mình không. Lúc đó mới biết cái gì là quan trọng, mà không biết giữ.

Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

NEU Confessions

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top