iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 8/12/2016, 13:57 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chân ngắn, ngoan ngoãn, có học thức cũng không đáng được làm vợ sao?

Chỉ vì mình cao có 1m50 mà không được lấy chồng, tội mình nặng quá sao?

Mình cao 1m50, 45kg, mình là con một của một gia đình rất bình thường, mặt mình không xinh nổi bật nhưng được cái dễ nhìn trắng trẻo không đến nỗi xấu không nhìn được. Người yêu mình học Bách Khoa cao 1m72, nhà giàu, rất hiền, trẻ con và không quan tâm đến người yêu lắm. Anh ấy bằng tuổi mình, chúng mình học cùng cấp 3 và yêu nhau từ đó. Đến năm nhất Đại học chúng mình mới công khai. Chúng mình đều là mối tình đầu của nhau, hứa với nhau rằng là tình đầu sẽ là tình cuối.

Mọi thứ cứ trôi đi êm đềm như vậy đến khi anh ấy và mẹ nói chuyện với nhau. Anh kể về mình, không cần biết bản thân mình thế nào, mẹ anh ra sức phản đối không cho lấy con lùn tịt mét rưỡi (mẹ anh cao 1m65). Anh ấy kể với mình, mình có thoáng buồn, anh động viên mình nói rằng anh thuyết phục mẹ được, cùng lắm là làm liều cho bà có cháu luôn. Mình biết rằng dành cả tuổi thanh xuân để yêu một ai đó rồi kết cục chẳng đâu vào đâu thật lãng phí. Nhưng mình không thể ngừng yêu, vẫn cố chấp theo đuổi đến cùng. Để rồi chúng mình cùng bước sang tuổi 25, mình chưa muốn lấy chồng nhưng cả 2 đã có công việc ổn định, anh muốn 2 đứa lấy nhau rồi tích tiền mua nhà mua xe. Càng ngày mẹ anh càng phản đối nhiều hơn, mình cũng cảm thấy hơi chán nản mặc dù mình biết sẽ rất đau khổ nếu không đi đến đâu. Anh dẫn mình về nhà ra mắt xin bố mẹ cho cưới, mẹ anh nói với mình những câu mà có lẽ cả đời này mình không bao giờ quên được. "Cháu có công ăn việc làm ổn định, thông minh ngoan ngoãn cháu có khả năng để tìm được ngưòi khác tốt hơn. Gia đình bác không thể chấp nhận cháu làm con dâu được". 

chan-ngan-ngoan-ngoan-co-hoc-thuc-cung-khong-dang-duoc-lam-vo-sao

Mình có đọc tin nhắn của mẹ anh với anh thì ngoài lý do chân ngắn bà còn nói rằng bố mẹ nó cũng có tuổi rồi, lấy nó mai sau nuôi cả bố mẹ nó? Mình quay lại Hà Nội ngay hôm ấy, mình khóc rất nhiều và đòi chia tay. Mặc cho anh ấy ra sức níu kéo, mình biết mình nếu mình lấy được anh thì cũng sẽ chịu sự dày vò của mẹ anh. Mình kiên quyết dứt bỏ mối tình 8 năm, lao đầu vào làm việc, tích tiền, bù đắp cho bố mẹ nhiều hơn. Rồi được hơn 1 năm mình biết tin anh đang hẹn hò với một cô gái xinh đẹp bốc lửa. Cô ấy làm nhân viên marketting cao 1m66. Vào facebook cô ấy là hàng loạt ảnh thiếu trên hở dưới, sáng đi làm tối đi bar. Tự hỏi chắc đây là mẫu người mẹ anh thích?? Không thể nói không ghen tị, vì cô ấy đẹp chân dài. Mình vẫn tự ti về chiều cao. Nhưng tự hỏi một cô gái chân ngắn, có học thức, ngoan ngoãn không đáng được làm vợ phải không? Và năm nay mình đã 27 tuổi không dám yêu thêm một ai.

Nguồn: Confessions NEU

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top