iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 15/3/2020, 13:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chán nản vì bố mẹ đối xử bất công

Thay vì chọn cách đặt niềm tin ở em, mọi người luôn cho rằng em sai và đang lấy lý do để ngụy biện.

Em là nữ, 16 tuổi, em muốn chia sẻ tâm sự với mọi người để mong nhận được tư vấn.

Khi em bắt đầu nhận thức được mọi việc, em dần hiểu ra cuộc sống có nhiều bất công, ngay trong chính ngôi nhà của mình. Trước em có một chị gái, chị hơn em 3 tuổi nhưng thực lòng mà nói, hai chị em chẳng hợp tính nết nhau. Trong mắt mọi người, chị gái em là người dịu dàng, đảm đang và rất biết cách nói chuyện, vì vậy chị được quý mến và chiều chuộng hơn. Còn em thì ngược lại, tính cách hơi giống con trai, có gì nói nấy và chẳng ngại ngần ai. Cũng chính vì điều đó, em không được lòng mọi người, kể cả bố mẹ.

Cũng từ đây, em cảm nhận rõ sự thay đổi trong cách bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình nhìn nhận vấn đề. Mọi người luôn đổ lỗi cho em và bênh vực chị gái.

Lần đầu tiên, chị em lỡ tay làm vỡ chiếc đĩa mẹ yêu thích nhất, nhưng chị lại đổ tại em chạm vào nên tuột tay. Bố mẹ đứng về phía chị.

Lần thứ hai, chị không để ý nồi cá nên bị cháy, chị nói đã nhắc em mà em quên, nhưng thực ra chị không hề nói. Bố mẹ một lần nữa tin chị, mặc kệ em cố giải thích. Và rất, rất nhiều lần sau nữa, em cảm thấy chán nản và chọn cách không giải thích.

Giờ đây mọi lời em nói ra chẳng có ai tin em, trong khi chị em nói như chân lý. Em phải làm sao để bố mẹ hiểu và đối xử không bất công như vậy? Làm cách nào để lấy được lòng tin từ bố mẹ?

Mong mọi người cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn.

D.N

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top