iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 7/8/2017, 16:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Can đảm từ bỏ, can đảm nhận cô đơn

Có ai đó nói với ta rằng: “Yêu không đau, yêu sai người mới đau”.

Trong cuộc sống, có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy nuối tiếc vì đã không biết trân trọng. Nhưng cũng có không ít thứ mất đi rồi ta mới nhẹ nhõm nhận ra rằng: Đỡ mệt, đáng lý ta nên vứt nó đi từ lâu rồi mới phải!

Nếu cuộc đời là một dãy gồm 10 con số thì ta cũng tự tin vì đã bước qua được ba, bốn phần. Yêu, hận, thương, ghét - mọi cảm xúc ta cũng đã đều nếm trải. Yêu rồi lại hận, ghét rồi lại thương. Cuộc đời ta như vậy cứ mãi vòng vo như một chiếc com-pa mải miết quay quanh chân trụ. Tuổi tác có thể làm ta thay đổi dung mạo nhưng chẳng giúp ta trưởng thành. Một khi bước vào ranh giới của tình yêu thì tuổi tác có lẽ đơn giản chỉ còn là những con số không biết nhảy nhót.

Có ai đó nói với ta rằng: “Yêu không đau, yêu sai người mới đau”. Ta chia tay người chẳng phải vì hết yêu mà vì ta đã không còn chút kháng thể nào chống lại nỗi đau do người mang đến. Ta biết cô đơn là một điều tồi tệ, nhưng nó còn tuyệt hơn nhiều so với việc phải duy trì mối quan hệ với một người hoàn toàn không thích hợp. Đối với ta, người như một cơn gió lạ, người chẳng phải là của riêng ta nhưng khi thoáng lướt qua thì trái tim ta lại có một chút phiêu diêu mà chẳng kìm lòng được. Người cũng như một đôi giày đẹp, đẹp nhất mà ta từng gặp nhưng lại chẳng vừa chân. Ta hiểu rằng, sẽ rất đau và không thoải mái nếu ta cứ cố mang đôi giày ấy vào chân mình, sẽ chẳng có kết quả tốt đẹp nếu cứ cố gắng kết hai thực thể vốn chẳng thuộc về nhau, cũng giống như sự vô nghĩa của việc phải liên kết hai nhóm máu Rh+ và  Rh- với nhau vậy.

Sẽ có đôi lúc ta còn hoài nghi về sự lựa chọn của mình, muốn ngoảnh lại để chắc chắn rằng liệu điều ta đang làm là đúng hay sai? Ta tự nhủ không được mãi quay đầu về phía sau nữa vì đường dài vẫn còn đang đợi ta ở phía trước. Ta cũng đủ lớn để nhận ra mình đã hoang phí rất nhiều thời gian trong đời. Cuộc đời cũng chẳng phải là chiếc đồng hồ cát cho ta dễ dàng lật ngược để mọi thứ có thể bắt đầu lại. Vì thời gian sẽ không bao giờ quay trở lại, chỉ có lòng người quay lại với thời gian.

Ta phải nhớ, mọi thứ trên đời này, ngoại trừ gia đình, đều là phép thử. Vì thế, đừng đau lòng. Hãy yêu chính bản thân mình trước khi chấp nhận một người khác yêu mình hơn như thế. Hãy mỉm cười vì quyết định của mình, đã dám can đảm từ bỏ, can đảm nhận cô đơn.

M.L

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top