iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 30/10/2019, 09:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách trị mụn, sẹo thâm ở tuổi 15?

Chủ đề: Skincare for boys13

Làm thế nào để trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng, sẹo thâm ở tuổi dậy thì mà không ảnh hưởng đến da?

Em dậy thì từ 13 tuổi nhưng thời điểm đó em không quan tâm nhiều về chăm sóc da. Lần đầu tiên khi mụn xuất hiện trên mặt, em thấy chúng rất ngứa mắt và sau đó dùng tay không nặn mụn. 

Sau khi "triệt hạ chúng", em thấy thoải mái hơn nhưng không hề nghĩ đến hậu quả: Hiện tại em nặn mụn đến nỗi quen tay không bỏ được. Một phần do vệ sinh cũng như môi trường nên giờ mụn đã lan khắp mặt.

Sau khi hết mụn thì trên mặt chi chít sẹo thâm, điều này khiến bản thân em ngại giao tiếp với mọi người. Lo sợ mụn quay trở lại, em đã dùng kem nghệ hơn một năm và trong thời gian đó nói không với nặn mụn nhưng chẳng có tiến triển, sẹo vẫn nguyên trên mặt. 

Sử dụng nhiều sản phẩm kem nghệ, sữa rửa mặt nhưng do quá tốn tiền, hiện tại em dừng toàn bộ sản phẩm dưỡng da, trị mụn. Tất nhiên là em không dám sử dụng các loại thuốc trị mụn không có nguồn gốc, thiếu uy tín. 

Sau nhiều lần suy nghĩ, hôm nay em mới lên đây để tham khảo ý kiến của mọi người xem có cách nào chữa sẹo thâm thì góp ý cho em với ạ! Em cảm ơn trước!

Yang Yang

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top