iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2020, 17:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách nhận dạng 'gái ngoan'

Những cô nàng "gái ngoan" có nhiều điểm tốt đẹp để bạn khám phá, tìm hiểu.

Không quá chú trọng hình thức

Là con gái ai cũng muốn trở nên xinh đẹp, phải biết cách ăn mặc, trang điểm nhưng điều đó không có nghĩa "gái ngoan" phải đầu tư hay dành phần lớn thời gian cho việc làm đẹp. Họ không mù quáng chạy theo phong cách thời thượng, những món đồ xa xỉ, đắt tiền. Với họ chỉ cần hợp lý và đủ dùng, vậy là được.

Bên cạnh đó, họ không thích lựa chọn những bộ trang phục quá hở hang hay trang điểm đậm, họ đề cao sự thoải mái, thanh lịch.

Cách nhận dạng gái ngoan

Không bị quản nhưng luôn về đúng giờ

Không bị áp đặt giờ giới nghiêm nhưng các cô nàng vẫn về nhà đúng giờ và không có chuyện đi qua đêm. Họ luôn đặt cho mình những quy tắc ngầm và không cho phép bản thân vượt qua. Dù ở nhà hay đang ở trọ, chẳng bao giờ các cô nàng về sau 12 giờ đêm, họ luôn báo với người thân hoặc bạn cùng phòng mình đi đâu, làm gì và mấy giờ về để giảm bớt sự lo lắng.

Không có quá nhiều thời gian rảnh

Chẳng mấy khi các cô nàng khoe đi chơi, ăn uống, tụ tập vì họ rất bận rộn. Cuộc sống của họ không bó buộc trong những nhu cầu của bản thân. Ngoài việc đi học, đi làm rồi về nhà, các nàng sẽ dành thời gian để chăm sóc gia đình, giúp đỡ bố mẹ hay cố gắng học thêm, tránh lãng phí thời gian. Họ là người sống có mục đích và muốn bản thân cố gắng từng ngày thay vì ngồi than vãn.

Chính vì vậy, trong cuộc sống của hội gái ngoan, hai từ "rảnh rỗi" chưa bao giờ xuất hiện.

Luôn tạo được lòng tin

Cách nhận dạng gái ngoan - 1

Nhiều cô nàng luôn bị bố mẹ giục về sớm mỗi lần đi chơi, nhưng với hội gái ngoan thì khác, họ luôn tạo được lòng tin từ những người xung quanh. Phụ huynh luôn biết con gái có điểm dừng và biết bình tĩnh giải quyết mọi chuyện thay vì bốc đồng, làm việc theo cảm tính.

Không thích dựa dẫm hay nhận quà từ người khác

Hội gái ngoan luôn có quy tắc riêng: Có vay có trả và nói không với nợ nần. Họ luôn rạch ròi trong chuyện tiền bạc và không đồng ý nhận quà từ người mình không có cảm tình.

Thêm vào đó, họ chẳng vòi vĩnh hay đòi hỏi một món quà đắt tiền. Họ luôn khiến đối phương phải tôn trọng vì sự độc lập, biết suy nghĩ trước sau.

Không mâu thuẫn với gia đình

Đặc điểm nhận dạng tiếp theo của hội gái ngoan là mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình. Họ luôn biết phân biệt phải trái và đặt gia đình lên hàng đầu khi giải quyết các mối quan hệ. Họ không ngang bướng hay nghịch ngầm, giữa họ và gia đình luôn có những cuộc trò chuyện thẳng thắn để giải đáp những khúc mắc và có hướng giải quyết khi xảy ra mâu thuẫn.

Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, họ sẽ bảo vệ bằng được gia đình thân yêu của mình.

Bạn bè có tính cách y hệt

Người ta thường nói, muốn biết một người ra sao, hãy nhìn vào bạn bè của họ. Cách họ chọn bạn, cách chơi sẽ phần nào thể hiện tính cách và con người của nàng.

Luôn biết suy nghĩ cho người khác

Họ luôn đặt mình vào vị trí của những người khác để suy nghĩ vấn đề. Thay vì chỉ nhìn vào lợi ích cá nhân, hội gái ngoan luôn tìm cách giúp đỡ những người khó khăn. "Cho đi là nhận lại" là phương châm sống của họ.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top