iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/7/2019, 16:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng

Nếu bạn băn khoăn và lo lắng về tình cảm của anh người yêu dành cho mình, hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây. 

Để kiểm tra người yêu thật lòng hay không, hãy để ý từ lời nói đến hành động của người ấy, bạn sẽ phát hiện được sự khác biệt. 

- Anh ấy có tôn trọng bạn?

Một khi yêu bạn thật lòng, anh chàng sẽ tôn trọng mọi quyết định và ý kiến của bạn. Việc lắng nghe những suy nghĩ, chia sẻ về mọi vấn đề sẽ khiến chàng hiểu rõ hơn về bạn. 

- Anh ấy có chiều bạn? 

Nếu yêu bạn, chàng sẽ không ngần ngại đáp ứng mọi yêu cầu (trong điều kiện cho phép) và từ bỏ sở thích của bản thân. Anh ấy có thể thích xem phim ma, còn bạn chỉ thích xem phim tình cảm lãng mạn, nhưng khi đi xem phim cùng nhau, chàng sẽ chiều theo ý bạn chỉ vì muốn bạn được vui vẻ, thoải mái. 

Cách nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng

- Anh ấy có nắm tay bạn ở nơi đông người?

Những sự đụng chạm (nắm tay, ôm eo...) ở nơi công cộng đều thể hiện sự yêu thương của cặp đôi. Tuy nhiên, những hành động này đều không được vượt mức cho phép.

Nếu chàng ngần ngại thể hiện tình cảm, luôn giữ khoảng cách nhất định giữa hai người, hãy cẩn trọng xem lại mối quan hệ của cả hai. 

- Anh ấy có muốn giới thiệu bạn với gia đình mình?

Nếu chỉ muốn giấu kín mối quan hệ của hai bạn vì nhiều lý do khác nhau, có lẽ chàng không thật lòng yêu thương bạn. Còn không, chàng sẽ luôn muốn bạn xuất hiện trong cuộc sống của mình. 

- Anh ấy có muốn gặp gia đình bạn?

Đã bao giờ bạn thử hỏi dò anh chàng về ý định gặp bố mẹ bạn. Nếu bị gạt đi, đây là một dấu hiệu xấu bởi họ vẫn chưa chắc chắn tình cảm dành cho bạn.

Còn nếu họ đồng ý ngay dù đặt hàng trăm câu hỏi với bạn: "Bố mẹ em khó tính không? Em đã giới thiệu anh với bố mẹ chưa? Anh lo lắng quá...", điều này chỉ chứng minh anh chàng đang hồi hộp khi sắp gặp "bố mẹ vợ" tương lai. 

- Anh ấy có từng làm bạn tổn thương?

Trong quá khứ có khi nào anh ấy khiến bạn tổn thương và chịu nhiều đau khổ? Hiện tại hành vi đó có tái diễn? Mỗi lần như vậy đối phương sẽ bao biện bằng những lý do gì? Một hai lần phạm lỗi bạn có thể tha thứ, nhưng nếu hành động đó lặp lại thường xuyên, có thể họ không hề yêu bạn.

Cách nhận biết chàng có yêu bạn thật lòng - 1

- Anh ấy có muốn kiểm soát bạn?

Chàng có phải là típ người luôn quản thúc bạn và các mối quan hệ xung quanh? Bạn đi đâu, làm gì, với ai luôn phải nằm trong sự kiểm soát của anh ấy cùng lý lẽ: "Anh làm vậy chỉ vì muốn tốt cho em!". Nhưng đó thực chất là tính chiếm hữu và ích kỷ, điều này sẽ khiến bạn thấy ngộp thở. 

- Anh ấy thường nói "Chúng mình" hay chỉ nói "anh/ em"?

Chỉ là cách xưng hô, gọi tên nhưng việc anh chàng hỏi "Nay chúng mình đi ăn tối em nhé!" thay vì "Em có muốn đi ăn tối không?" sẽ thể hiện việc chàng có hay không muốn sự xuất hiện của bạn trong cuộc sống thường ngày. 

- Anh ấy xin lỗi chân thành hay chỉ có lệ?

Rất nhiều người nói lời xin lỗi một cách dễ dàng nhưng hành động của họ lại không có gì thay đổi, đó là hành động đối phó để bạn nguôi ngoai tức giận còn trong lòng họ không hề có thiện chí. 

Trong một mối quan hệ, lời xin lỗi phải được thể hiện chân thành và có ý định sửa sai, như vậy mới giữ được mối quan hệ bền chặt. 

Nếu người yêu bạn "trúng hơn 50%" số câu hỏi ở trên, rất có thể mối quan hệ của bạn đang ở mức báo động và việc bạn cần làm là xem xét lại chuyện tình của mình. 

Minh Phương 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top