iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/7/2019, 15:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cách 'cưa đổ' cô nàng nhút nhát

Nói chuyện ấp úng, lảng tránh và hay mắc cỡ là biểu hiện rõ nhất của các cô nàng nhút nhát, vậy làm sao để 'tán đổ' các nàng này?

Có rất nhiều lý do khiến một cô nàng trở nên nhút nhát, hay xấu hổ. Có thể do cô ấy tự ti về ngoại hình, không giỏi giao tiếp, hoặc từng trải qua một chuyện tồi tệ trong quá khứ, từng bị bắt nạt hay ít tiếp xúc với người khác giới. Nếu vội vàng tấn công, các anh chàng sẽ nhanh chóng "nhận bàn thua".

Vậy làm cách nào để khiến nàng cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn khi ở bên bạn? 

1. Tạo cảm giác thoải mái

Làm thế nào để cưa đổ một cô nàng nhút nhát?

Đầu tiên bạn phải tạo bầu không khí thoải mái cho nàng. Đừng liên tục đặt câu hỏi hay trêu đùa khi nàng chưa kịp phản ứng. Thay vào đó hãy cùng nàng trò chuyện, chia sẻ. Bạn là người nghe và nếu thấy nàng dừng lại, ấp úng, hãy tiếp lời để câu chuyện của cả hai không bị đứt đoạn giữa chừng. 

2. Hãy tỏ ra là người đàn ông hài hước nhưng lịch thiệp

Những câu nói bông đùa để xua tan không khí tĩnh lặng giữa hai bạn là điều cần thiết, tuy nhiên hãy là người lịch sự và có điểm dừng. Việc trêu đùa quá mức sẽ khiến nàng bị tổn thương lòng tự trọng và có ấn tượng không hay về bạn. 

3. Đưa ra những dấu hiệu

Với những cô nàng mạnh mẽ, cá tính, bạn có thể bày tỏ tình cảm một cách trực tiếp, còn với nàng nhút nhát, bạn cần phải đưa ra những lời gợi ý và thăm dò tâm tình của nàng. Nếu thích bạn họ sẽ đồng ý, nhưng trong trường hợp họ ngập ngừng - rất có thể họ đang tìm lý do để từ chối. 

Chính vì vậy việc thăm dò tâm tư tình cảm của nàng là điều vô cùng quan trọng. Hành động đốt cháy giai đoạn chỉ khiến bạn nhanh chóng nhận cái lắc đầu từ nàng. 

4. Thể hiện sự quan tâm

Các cô nàng nhút nhát thường để ý tiểu tiết, những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa mà bạn dành cho họ. Một lời hỏi thăm, quan tâm đúng mức khi thấy cô ấy học tập vất vả, một lời động viên khích lệ khi thấy tinh thần họ suy sụp là điều vô cùng quan trọng. 

5. Để cho họ không gian riêng

Làm thế nào để cưa đổ một cô nàng nhút nhát? - 2

Nếu là người sống nội tâm, lạnh lùng, ít nói, cô nàng sẽ cần thời gian để cân bằng cuộc sống. Việc bạn rủ nàng đi chơi và nhận được lời từ chối là điều rất bình thường. Nếu gặp phải trường hợp này, thay vì chán nản, bỏ cuộc, việc cố gắng kiên trì theo đuổi đến cùng, chính là chìa khóa giúp bạn cưa đổ nàng.

Do vậy hãy dành cho nàng những khoảng không gian riêng, và theo thời gian sự chân thành của bạn sẽ được đáp lại. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top