iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/12/2017, 15:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bố mẹ bắt chia tay vì cái tên

Đây là bi kịch hay hài kịch đây?

Chào cả nhà, em tên Dương, học kế kiểm K57, người yêu tên Cương học Bách Khoa đã đi làm, hơn em 5 tuổi. Em gặp anh trong lần đi sửa máy tính, anh ấy là người đã giúp em cứu dữ liệu quan trọng của máy, sau lần đó thì em có chủ động xin số anh để làm quen tám chuyện suốt sau lần gặp gỡ ấy, về sau thì 2 đứa chính thức là một đôi trong sự bất ngờ từ bạn bè.

Tuy là dân IT nhưng anh cũng rất ga lăng, hay chiều chuộng em, lại đúng với hình mẫu đàn ông em thích, mà tấm gương là bố em. Ông không hút thuốc, không rượu chè bài bạc, gái gú càng không. Gần 30 năm sống chung đến nay em chưa từng thấy bố mẹ cãi nhau nặng lời. Nhiều khi mẹ em sai rành rành đến em còn nhận ra mà người xin lỗi vẫn là bố . Hỏi thì ông cười: “Để đợi mẹ con hạ nhiệt rồi bố nói chuyện sau”. Anh cũng thực dụng giống em, đã tặng gì là dùng được chứ không phí phạm tiền bạc. Chuyện chả có gì đáng bàn cho đến ngày anh ra mắt nhà em.

Hôm đó bố mẹ em gật gù thấy anh đàng hoàng, chững chạc lại biết quan tâm người lớn tuổi. Mọi chuyện suôn sẻ cho đến khi bố em vô tình hỏi về bản thân anh, anh hồn nhiên nói: “Con tên Cương, em tên Dương, con đã nghĩ duyên số đưa tụi con đến với nhau đấy ạ”. Ngay tức thì mặt bố em tối sầm lại.

Suốt buổi cơm đó, bố em cứ im lặng cắm cúi ăn cơm, chỉ có mẹ với em với anh nói chuyện. Anh gắp thức ăn bỏ vào chén bố cũng hờ hững chứ không hồ hởi như ban đầu nữa. Khi tiễn anh về cũng chỉ có mình em, bố mẹ em nói mệt rồi ở lại trong phòng.

Ngay khi anh về, bố mẹ em tổng sỉ vả ra trò, em hỏi thì bố chỉ đáp gọn “Cái gì cũng được trừ cái tên”. Lúc này em mới nhận ra, nếu ghép tên 2 đứa lại sẽ thành Cương Dương, mà lại trùng với cụm từ mang ý khá "nhạy cảm". Mẹ em còn nói hai cái tên hợp lại nghe đã sởn cả da gà rồi. Em phản bác lại, bảo đây chỉ là cái tên, họ muốn gọi cứ kệ họ, nhưng bố mẹ em vẫn kiên định, thậm chí còn nói sẽ từ mặt em nếu còn yêu anh Cương, theo cả nhà em nên làm gì với việc này? Mong cả nhà giúp đỡ ạ.

* Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

NEU Confessions

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top