iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 31/12/2018, 15:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bí quyết để có cuộc hẹn hò 'an toàn' với người quen qua mạng

Chàng đề nghị gặp gỡ lần đầu sau một thời gian dài 'chat chit', đây là một cách để bạn có một cuộc gặp gỡ an toàn. 

Không ít người trẻ đã yêu nhau nhờ vào 'bà mối' mạng xã hội. Một cuộc hẹn hò có thể giúp tiến đến một tình bạn, tình yêu đẹp nhưng cũng có thể để lại những dư âm xấu. Mối quan hệ qua mạng xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, đặc biệt là quan hệ tình cảm nam nữ. Chỉ vì nhẹ dạ cả tin, không ít bạn nữ đã bị đối tượng xấu lừa tình, lừa tiền, thậm chí tước đoạt cả mạng sống.

Vậy đâu là cách để bạn có một cuộc hẹn hò an toàn.

Tin vào dự cảm của mình

Khi bạn đồng ý đến một cuộc hẹn hò, bạn phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của chính bạn. Bởi vậy, trước khi xuất hiện tại điểm hẹn bạn có thể gọi điện rồi quan sát tình hình. Chiếc điện thoại sẽ mang lại cho bạn sự bí mật, kín đáo và cũng giúp bạn cảm nhận được người mình đang nói chuyện như thế nào. Nếu giọng nói đáng ngờ hoặc bản thân thấy có điều gì không ổn, hay bỏ ngay cuộc hẹn. Không phải ngẫu nhiên, con gái được coi là có "giác quan thứ 6". Hãy thành thật với cảm xúc và dự cảm của bản thân để không xảy ra bất cứ tình huống không thể đối phó.  

Bí quyết để có cuộc hẹn hò an toàn

Không đưa ra quá nhiều thông tin về bạn

Các thông tin về bạn như nơi ở, thẻ căn cước, thậm chí ngày tháng năm sinh -  nếu không chắc chắn rằng người đó đáng tin cậy, hãy giữ bảo mật. Bạn có thể giao tiếp dưới dạng ẩn danh cho đến khi cảm thấy đủ tin tưởng để tiết lộ những thông tin cá nhân quan trọng.

Xin ảnh

Sẽ thật kỳ quặc nếu như đồng ý đến một cuộc hẹn mà bạn thậm chí còn không biết người ta trông như thế nào, đặc điểm nhận dạng, danh tính ra sao. Một bức hình có thể cho bạn khá nhiều thông tin về người đó, nếu người bạn hỏi xin ảnh không cho thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi về độ tin cậy.

Đừng nóng vội 

Nếu đối phương hẹn bạn bất ngờ và ra điều kiện với bạn "nếu không gặp thì...", ở bất cứ trường hợp nào bạn cũng không cần phải nóng vội. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về người đó trên mạng, tiếp xúc qua điện thoại, hỏi bạn chung giữa hai bạn. Nếu bạn cảm thấy không ổn, hãy rút lui. 

Bí quyết để có cuộc hẹn hò an toàn - 1

Chỉ đồng ý gặp ở những nơi công cộng

Nếu bạn quyết định đi gặp một ai đó thì một chỗ đông người như khu vui chơi công cộng, quán cafe là lựa chọn sáng suốt. Nếu không yên tâm, bạn có thể thông báo cho một người đáng tin cậy biết về địa điểm cuộc gặp gỡ cũng như thông tin về đối phương. Nhớ mang theo tiền để đi xe ôm, taxi, hay xe máy và một chiếc điện thoại di động để có thể thông báo cho mọi người giúp đỡ khi cần. 

Chúc bạn có một cuộc hẹn hò an toàn và thú vị.

H.A

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top