iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/6/2013, 09:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bao cao su đột nhiên bị rách, làm thế nào?

Bao cao su quá nhỏ, quá hạn sử dụng, hoặc số lần dùng quá nhiều, đều có thể dẫn đến vỡ, rách bao.

8 nguyên nhân thất bại thảm hại với bao cao su

9 nhắc nhở không thể bỏ qua khi dùng BCS

Tớ kiểm soát được thủ dâm

Hỏi:

Đang trong quá trình làm "chuyện ấy", do động tác hơi mạnh thì phải, nên bao cao su của em đột nhiên bị rách. Lúc này em nên xử lí thế nào ạ? (Hoàng Nguyên, HN)

Ảnh minh họa: People

Trả lời:

Bao cao su quá nhỏ, quá hạn sử dụng, hoặc số lần dùng quá nhiều, đều dễ dẫn đến vỡ, rách bao. Sau khi bao cao su bị rách, tinh dịch sẽ bị lưu lại trong âm đạo, có thể dẫn đến mang thai. Vì vậy khi làm chuyện ấy phát hiện thấy bao bị rách, bạn nên lập tức tìm biện pháp tránh thai khác thay thế.

Đầu tiên, hai bạn cần lập tức dừng quan hệ, XX ngồi ở tư thế xổm, như vậy có thể khiến phấn lớn tinh dịch chảy ra ngoài âm đạo. Sau đó, XX sử dụng một biện pháp tránh thai tại chỗ, như thuốc viên đặt sâu trong âm đạo để diệt hết tinh trùng đang sinh sống, tồn tại trong âm đạo. 

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các biện pháp đó, một bộ phận tinh trùng có thể đã xâm nhập vào trong tử cung, gây hậu quả không mong muốn. Cho nên, cách khắc phục tốt nhất có lẽ vẫn là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Một lưu ý nữa cho các cặp đôi sử dụng bao cao su để tránh thai, đó là bạn nên chuẩn bị thêm một vài biện pháp tránh thai khác, để đề phòng trường hợp bao bị rách đột xuất, còn có đối sách khác thay thế, tránh gây căng thẳng về tinh thần.

Hơn nữa, để tránh xảy ra tình trạng này, các bạn nam nhất định bạn phải học cách sử dụng bao cao su sao cho chính xác nhất, không đeo bao quá muôn hoặc quá sớm…

'Zoom in' cách sử dụng bao cao su nè!

Lí Lắc

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
bao cao su, sex
 
 
goto top