iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/11/2013, 00:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bao cao su - bạn đồng hành an toàn của sex

Dùng bao cao su đúng cách có thể bảo vệ bạn tới 80% trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

1. Sử dụng bao cao su làm giảm khoái cảm?

Không hẳn thế. Cảm giác tiếp xúc có thể bị giảm, song thực tế khoái cảm tình dục lại tăng. Do không còn nỗi lo mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh truyền nhiễm hoặc HIV mà bạn sẽ thấy thoải mái hơn. Việc sử dụng bao cao su còn giúp trì hoãn thời điểm lên tới đỉnh, giúp cả hai phái cùng đạt được sự khoái cảm trong thời gian dài.

2. Đeo hai bao cao su sẽ an toàn hơn?

Sử dụng một bao đúng cách là an toàn nhất. Hai chiếc sẽ khiến bao bị cọ sát với nhau dẫn đến dễ bị trơn tuột và rách. Như vậy, vừa làm gián đoạn quá trình giao hợp, vừa tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn hoặc nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (kể cả HIV).

bao-cao-su-7920-1383970819.jpg

"Cậu nhỏ" được tạo nên bởi nhiều bao cao su màu sắc trong triển lãm trưng bày "chuyện của người đang lớn". Ảnh: N.P

3. Bao cao su là bóng bay?

Bao cao su thổi lên có thể như một quả bóng bay nhưng nó sinh ra không phải để làm bóng bay. Việc thổi bao cao su hoặc chơi các trò chơi với bao cao su chỉ thể hiện sự dẻo dai, độ co giãn của bao cao su mà thôi, chứ không phải để thử chức năng vốn có của bao cao su là giúp bạn an toàn trong quan hệ tình dục.

4. Bao cao su có những lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể nhìn thấy mà virus có thể chui qua?

Điều này là không đúng. Virus không thể xâm nhập qua bao cao su chất latex. Dùng bao cao su thường xuyên và đúng cách có thể bảo vệ bạn tới 80% trước các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khả năng phòng chống lây nhiễm của bao cao su latex đã được thử nghiệm khoa học, qua các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và dịch tễ học ở những người chưa nhiễm nhưng có quan hệ tình dục với người có HIV. Bạn có thể kiểm tra bao cao su có những lỗ nhỏ hay không bằng cách thổi thành quả bóng, rồi bóp chặt lại - sẽ thấy ngay có không khí lọt ra hay không.

Thế Đan (tổng hợp từ tài liệu của Save the Children)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top