iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/12/2019, 10:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn trai muốn chia tay vì gia đình mình làm nông

Mình đã quyết định chia tay mối tình 3 năm vì anh ta nói gia đình mình nghèo, không 'môn đăng hộ đối'.

Mình là nữ, đã tốt nghiệp đại học được 3 năm, ra trường mình kiếm được một công việc ở Hà Nội rồi ở lại làm luôn. Mức thu nhập hàng tháng cũng được 15-16 triệu đồng. 

Do ngày xưa hoàn cảnh gia đình khó khăn, sợ không chăm lo được cho các con nên bố mẹ mình chỉ đẻ mỗi mình. Giờ thì bố mẹ cũng già nên không làm đồng nữa, nhà gần khu công nghiệp nên bố mẹ chỉ mở một quán nước nhỏ để có đồng ra, đồng vào bởi tháng nào mình cũng gửi tiền về cho bố mẹ chi tiêu, sinh hoạt.

Thời gian học đại học mình cũng trải qua một vài mối tình, nhưng vì bất đồng quan điểm nên cũng không đi tới đâu. Khoảng 2 năm trở lại đây mình chưa tiến tới với ai hay có bất kỳ mối quan hệ nào. 

Cách đây khoảng 1 tháng, mình quen một bạn, trước là khách hàng trong làm ăn, nhưng sau thấy nói chuyện cũng hợp nên kết bạn trên mạng xã hội, trao đổi số điện thoại rồi thích nhau từ lúc nào không hay. Bạn nam này suy nghĩ khá chín chắn, công việc ổn định, nhà ở Hà Nội, duy chỉ có một điều là bạn ấy kém mình 1 tuổi. Mà từ trước đến giờ mình sợ nhất là yêu người ít tuổi vì sợ họ chưa trưởng thành, chưa suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Nhưng chắc trúng tiếng sét ái tình nên mình quyết thử yêu một lần xem sao. 

Yêu nhau được 2 tuần, anh ấy hỏi mình:

- Từ trước đến nay anh ít nghe thấy em nhắc đến bố mẹ và cuộc sống gia đình? Là em ngại hay chưa có thời gian nói chuyện đó với anh?

- Là em nghĩ mình mới quen nhau nên cũng từ từ vài bữa. Yêu nhau là chuyện lâu dài, có phải ngày một ngày hai đâu! Nhưng nếu anh tò mò thì em sẽ nói anh nghe.

- Anh muốn biết nhiều thứ về em, kể cho anh nghe đi.

- Bố mẹ em ở Nghệ An, nhà làm nông, giờ tuổi già nên bố mẹ mở quán trà đá gần nhà. 

- Ôi thế em ở Nghệ An cơ à, nhà em làm nông á? Anh cứ tưởng bố mẹ em làm công chức nhà nước? Thế mà mấy cô ở trong cơ quan đồn nhà em làm to lắm, anh còn tưởng em có nhà ở Hà Nội?

- Đâu, nói linh tinh đấy, cả gia đình em đều làm nông mà. Nhà em làm gì có ai làm công chức nhà nước.

Câu chuyện kết thúc tại đó. Và sau đó khoảng vài ngày, anh ta đột nhiên thay đổi thái độ với mình: Nói chuyện lạnh lùng hơn, từ chối đi chơi riêng... Cảm nhận thấy sự thay đổi, mình hỏi thẳng cho ra nhẽ: 

- Có chuyện gì sao dạo này anh lạnh lùng với em vậy?

- À thì, anh chỉ là thấy anh và em không hợp. À nói điều này có vẻ không hay lắm, nhưng anh thấy gia đình chúng ta không hợp nhau. Bố mẹ anh muốn tìm một cô con dâu môn đăng hộ đối. Dù không quá giàu nhưng cũng phải giống gia đình anh.

- Vì sao?

- Bởi bố mẹ em làm nông, nhà em còn ở tận Nghệ An. Đường sá khó khăn, đi lại vất vả mà chắc gì về đó anh đã ở được quá 3 ngày. Từ trước đến giờ anh quen ở thành phố rồi, đi xa sợ không được. Rồi gia đình em như thế, lấy em về anh lo cho em và gia đình em nữa thì có mà chết. Nên tốt nhất chúng ta chia tay đi, hoàn cảnh khác nhau thì khó có tiếng nói chung lắm.

Vậy là chia tay, đến giờ mình vẫn chưa tin đó là sự thật. Mình nghĩ chỉ có con gái thực dụng nhưng không ngờ có những người con trai như vậy.

Sau lần đó mình chưa hề liên lạc hay trả lời bất kỳ tin nhắn nào của anh ta. 

Theo mọi người mình nên làm gì tiếp theo? Hãy cho mình lời khuyên với. 

Nguyễn Hòa

Chia sẻ thắc mắc, tâm sự của bạn tại đây.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top