iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/5/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn thân... là người tình không bao giờ cưới

Cùng là những người bạn, tuy nhiên có những sự khác biệt không thể nào chối cãi giữa bạn bè bình thường và hội bạn thân.

Tình bạn là thứ tình cảm tuyệt vời, khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện và gần gũi hơn. Bạn có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những điều khó khăn trong cuộc sống với bạn bè. Những người bạn thân thiết hệt như người yêu không bao giờ sống chung. Thế nhưng, bạn có biết có những sự khác biệt vô cùng lớn giữa bạn và bạn thân mà chỉ những người trong cuộc mới có thể cảm nhận.

Bạn bè bình thường

Đó có thể là những người bạn ở lớp học, công ty hay những người bạn quen biết trong cuộc sống. Nhưng bởi vì là những mối quan hệ xã giao nên bạn và họ ít có mối liên hệ với nhau. 

Bạn thân... là người tình không bao giờ cưới

Bạn và họ từng chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề trong cuộc sống với nhau, tuy nhiên chúng chỉ dừng ở mức độ đồng cảm và thấu hiểu với nhau. Bạn là người kể và họ là người nghe hoặc ngược lại. Và sau đó họ sẽ đưa bạn những lời khuyên từ một người ngoài cuộc.

Khi bạn gặp chuyện, họ có thể đến hoặc không nhưng bạn không thể trách họ. 

Bạn bè bình thường, họ sẽ không thể nào hiểu được bạn cần gì, muốn gì. Họ có thể chấp thuận ý kiến, quan điểm của bạn dù không thích chỉ đơn giản rằng họ không muốn làm phật lòng bạn.

Bạn thân... là người tình không bao giờ cưới - 1

Chơi với bạn bè thông thường, bạn sẽ có những cản trở nhất định. Bạn vẫn cần có sự dè chừng, đôi khi là "đề phòng" nhất định bởi bạn không biết những câu chuyện bí mật của mình sẽ đi đến đâu? Họ sẽ đánh giá mình như thế nào qua những câu chuyện đó.

Và rồi, bạn có chắc mình sẽ được sống thật với chính bản thân? Không, với những người bạn bình thường, những hành động kỳ lạ của bạn sẽ khiến họ suy nghĩ. 

Nhiều người nói rằng, bạn bè bình thường cũng giống như bạn bè xã giao. Khi gặp gỡ chúng ta có thể trò chuyện, nhưng một khi đã xa dần, tình bạn đó sẽ không còn và dần trở thành những người xa lạ. Thành thực mà nói, bạn và họ có thể trở thành những người xa lạ.

Nhưng đối với hội bạn thân thì lại khác...

Với hội bạn thân, họ không chỉ muốn những điều tốt đẹp dành cho bạn mà còn chịu đựng được "độ điên" của bạn. Họ không ngại ngần làm những hành động điên rồ chỉ đơn giản vì cả hai bạn có cùng sở thích, suy nghĩ và hành động với nhau. 

Bạn thân... là người tình không bao giờ cưới - 2

Với lũ bạn thân, chúng ta có thể vài tháng không gặp nhau, cũng chẳng cần liên lạc chỉ bởi việc học tập, công việc cuốn cả hai xa nhau. Nhưng một khi đã gặp nhau chỉ cần một câu "Tao kể mày nghe..." thì mọi khoảng cách dường như không còn. Họ sẽ cùng nhau chia sẻ mọi chuyện trên đời. 

Có những lúc bạn buồn phiềnm mệt mỏi, họ luôn có mặt đúng lúc để cùng chia sẻ, cùng trút bầu tâm sự. Họ không đưa cho bạn những lời khuyên sáo rỗng. Họ vui khi bạn vui, họ buồn khi bạn buồn... Chỉ cần có bạn ở bên, mọi việc đều trở nên dễ dàng hơn. 

Hãy nhớ, bạn thân chẳng khác nào một "người tình không bao giờ cưới". Họ luôn vui cùng  bạn, chia sẻ cùng bạn, họ cùng họ trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống. 

Và cuối cùng, bạn hãy cảm ơn khi trong cuộc đời của mình có một người cùng song hành.

Nam Phương (liveabout)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top