iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 8/10/2019, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn đang 'cảm nắng' hay đã trót yêu

Người ấy khiến bạn dễ rung động nhưng nhanh quên hay là người bạn 'yêu từ cái nhìn đầu tiên?'

Trong cuộc sống, bạn có thể rung động vì một ánh nhìn hay nụ cười tỏa nắng từ một ai đó. Nhưng đôi khi từ những cuộc gặp gỡ đầu tiên, bạn sẽ nhận ra: Người ấy chính là một nửa mình đang tìm kiếm. 

Dưới đây là cách chứng tỏ bạn đã yêu thầm người ấy thay vì cảm nắng đơn thuần:

Ghen

Bạn không hề cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi thấy cô/ anh ấy mỉm cười với người khác, dù là trong công việc hay các mối quan hệ xã giao. Bạn luôn đặt câu hỏi: tại sao anh ấy lại cười với cô gái kia/ Mình có điểm gì không bằng họ/ Họ nói chuyện gì khiến anh ấy cảm thấy phấn khích như vậy?

Mong muốn tiến tới mối quan hệ dài lâu

Bạn cảm thấy hạnh phúc khi tưởng tượng một ngày cả hai sẽ tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc. Bạn hy vọng cả hai sẽ cùng nhau đi một đoạn đường dài và một kết thúc đẹp. 

Tin tưởng

Dù có chút ghen tuông nho nhỏ khi anh ta nói chuyện với người khác nhưng bạn luôn đặt niềm tin ở người ấy. Bạn tin những khó khăn không thể cản bước anh chàng, ở trong bạn niềm tin ấy luôn "cháy mãnh liệt". 

Khác hoàn toàn với hình mẫu bạn đặt ra

Đó là người không giống như nam chính ngôn tình hay một hình mẫu lý tưởng mà bạn yêu cầu. Bạn thích anh ta chỉ đơn giản vì tính cách hay cách mà anh đối xử với mọi người xunh quanh, không phải dáng vẻ bề ngoài. Bạn cảm nhận được sự hạnh phúc, vui vẻ khi được nói chuyện với người ấy. 

Hy sinh

Dù chỉ vài lần gặp mặt nhưng bạn cảm nhận được sự đồng điệu từ người ấy. Họ buồn bạn cũng buồn, họ vui cũng khiến bạn vui.... Bạn muốn làm mọi việc để họ được vui, bạn muốn được đóng góp sức mình để giúp họ tốt hơn. Và cuối cùng, bạn muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến bên người ấy. 

Kéo gần mối quan hệ

Khác với "cảm nắng" ai đó có thể đến và đi nhanh, một tình yêu đích thực là khi bạn muốn kéo gần mối quan hệ với anh chàng. Bạn sắp xếp những buổi gặp mặt tưởng chừng vô tình. Bạn muốn nói chuyện và hiểu hơn về anh chàng kia, về suy nghĩ, về quan điểm sống... 

Bạn đang cảm nắng hay đã trót yêu?

Luôn nhớ mong

Trong đầu bạn lúc nào cũng có hình bóng của người ấy. Bạn luôn muốn biết: Giờ này anh ấy làm gì/ Anh ấy nghĩ gì về mình/ Mình có nên nhắn tin cho người ấy không/...

Nếu có một trong số những dấu hiệu này, chắc chắn bạn đã yêu chàng say đắm. Vì vậy, nếu người ấy chưa có ai đừng ngại ngần mà không tiến tới. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top