iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/9/2019, 11:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có phải là người xấu tính?

Ranh giới giữa người tốt và người xấu rất mong manh, sự khác biệt đến từ chính quyết định của bạn. 

Chối bỏ trách nhiệm: Với việc do mình gây ra, bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm hay sẽ chối bỏ? Bạn có thể sợ hãi, lo lắng nhưng không nên đổ mọi trách nhiệm cho người khác. Hãy trở thành một người có lương tâm, biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm và sống thật với bản thân.

Ghét bị chỉ trích: Chẳng ai muốn nhận những lời chỉ trích, phê bình. Nhưng nghĩ theo hướng tích cực, bạn sẽ trưởng thành và biết rút kinh nghiệm từ những lời góp ý đó. 

Nhạo báng ngoại hình của người khác: Nếu bạn từng có suy nghĩ hay hành động như vậy, hãy chấm dứt ngay. Mỗi người sinh ra không thể lựa chọn một gương mặt ưa nhìn hay một thân hình mảnh mai. Vậy tại sao chúng ta lại lấy họ ra để bàn tán, trêu chọc và chế giễu. Bạn có nghĩ mình đang sỉ nhục họ để "mua vui" cho mình? Hãy dừng những hành động khiếm nhã đó càng sớm càng tốt. 

Bạn có phải là người xấu tính?

Không biết nói xin lỗi: Nếu làm sai, điều bạn cần làm là nói lời xin lỗi với đối phương, đừng đợi đến khi quá muộn màng mới nói ra. Một người tử tế là người biết nhận thức những lỗi sai và sửa chữa chúng thay vì đặt cái tôi và lợi ích cá nhân lên quá cao. 

Không tôn trọng người khác: Một trong những điều khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt mọi người chính là không tôn trọng công việc của người khác. Mỗi người đều có một nghề nghiệp riêng, họ bỏ công sức để có thể kiếm tiền, việc làm của họ là chân chính. Không phải bạn đi xe sang, làm trong một công ty lớn là có quyền miệt thị những người làm việc chân tay. Bất cứ ai dùng công sức của mình để kiếm tiền chính đáng đều được tôn trọng và bình đẳng như nhau. 

Người hai mặt: Không phải tất cả nhưng những người xấu thường sống giả dối và ngụy trang rất tốt. Trong lần gặp đầu tiên bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự thân thiện, hòa đồng và luôn biết hy sinh vì người khác. Nhưng ẩn sâu trong sự thân thiện kia có thể là một kẻ lập dị và sẽ đâm sau lưng bạn bất cứ lúc nào. 

Bạn có phải là người xấu tính? - 1

Đạo đức giả: Bạn có thích nói những điều triết lý và giáo huấn người xung quanh phải sống thật tốt, biết hy sinh vì mọi người? Nhưng thực tế bạn luôn làm ngược lại, chỉ làm những điều có lợi cho bản thân và quên đi cách sống nhân nghĩa mà chính mình rao giảng. 

Luôn ghen tị với sự thành công của người khác: Trước những thành tích mà bạn bè đạt được bạn sẽ vui mừng hay ghen tỵ và cảm thấy khó chịu? Khi bạn ghen tỵ với thành công của người khác, thậm chí là bạn thân của mình, bạn là một người xấu tính. 

Luôn ủng hộ và vui mừng với kết quả mà những người xung quanh đạt được, đồng thời nỗ lực hết sức sẽ khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn và nhận được sự nể phục. 

Nam Phương (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top