iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/3/2019, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có phải là người lạnh lùng khó gần?

Không muốn giao tiếp, cảm thấy ngại ngần khi phải mở lời với ai đó... điều gì đã khiến bạn đóng băng cảm xúc?

Hãy so sánh những dấu hiệu dưới đây để thấy bạn có phải là "nữ hoàng băng giá" hay không nhé.

Bạn không muốn chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh

Rất nhiều người không muốn mở lời với người khác về cảm xúc của mình, họ có xu hướng giữ mọi thứ cho bản thân. Dù có bị tổn thương, buồn phiền bạn cũng không muốn chia sẻ chúng với bất kỳ ai. Nói cách khác, thay vì tìm bờ vai để dựa vào, bạn làm mọi cách để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn. 

Bạn có xu hướng chấm dứt các mối quan hệ trước khi chúng bắt đầu

Bạn có phải là người lạnh lùng khó gần?

Một số dấu hiệu cho thấy những người lạnh lùng thường muốn xây dựng rào cản khi ai đó có thiện chí  làm bạn với họ. Họ sợ bị tổn thương, sợ ai đó sẽ làm họ đau khổ, chính vì vậy việc chấm dứt các mối quan hệ trước khi chúng chớm nở là điều dễ xảy ra. 

Bạn cảm thấy không thoải mái khi nghe ai đó chia sẻ

Những người lạnh lùng thường không thoải mái khi một ai đó chia sẻ, tâm sự chuyện riêng với họ. Bởi họ đã quá quen với việc tự giải quyết mọi vấn đề của bản thân, do vậy khi nghe những lời chia sẻ họ sẽ cảm thấy đối phương thật yếu đuối. 

Ngoài ra, việc ít chia sẻ cảm xúc với người khác cũng khiến họ bị thiếu "kinh nghiệm" trong việc đưa ra lời khuyên, an ủi người khác. 

Bạn che giấu cảm xúc của mình

Bạn có phải là người lạnh lùng khó gần? - 1

Một bộ mặt vui tươi, thân thiện với mọi người là mặt nạ để bạn che giấu đi cảm xúc thực sự của chính mình. Dù ai đó làm bạn tổn thương, mệt mỏi, áp lực... bạn luôn muốn đeo một chiếc mặt nạ để "đối phó" với mọi thứ xung quanh. 

Bạn tự nhủ với bản thân rằng mình ổn

Một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang tự cô lập mình là hành động thuyết phục bản thân rằng mình ổn và không cần bất kỳ ai trong cuộc sống. Nhưng ẩn sau con người mạnh mẽ, tự lập lại là một trái tim mỏng manh, yếu đuối. Đừng cố tỏ ra quá mạnh mẽ nếu cảm thấy bản thân thực sự có vấn đề. 

Bạn có phải là người lạnh lùng khó gần? - 2

Lạnh lùng, tự đeo mặt nạ cho mình là một trong những cách để bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương, tuy nhiên đừng quá cứng nhắc. Mệt hãy kêu, đau buồn hãy tìm người chia sẻ, đừng bao giờ chịu đựng một mình. 

T.Q

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top