iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 21/5/2019, 16:10 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có ngại khi yêu một cô gái độc thân quá lâu?

Nhiều người nói rằng đừng yêu một cô nàng độc thân quá lâu bởi họ mạnh mẽ, chủ động và hơi bất cần với tình yêu.

Cũng lạ kỳ khi con người ta ở lâu trong cảm giác cô đơn lại dần cảm thấy vui, thấy bình thản trước mọi điều trong cuộc sống. Nếu ai đó hỏi tôi có muốn chấm dứt cuộc sống độc thân không? Câu trả lời tất nhiên là có, tôi cũng muốn được ai đó chở che, quan tâm hay khi mệt mỏi có thể chạy vào lòng người ấy mà khóc. 

Nhưng tôi lại thầm nghĩ, vậy giờ người ấy đang ở đâu? Hay thực sự tôi đang dần mất đi cảm giác biết yêu thương một người là như thế nào?

Bạn có ngại khi yêu một cô gái độc thân quá lâu?

Nhiều người nói, đừng độc thân quá lâu bởi càng độc thân bạn sẽ càng độc lập, các chàng trai rất khó để theo đuổi bạn. 

Với tôi điều đó đúng. Khi độc thân quá lâu, tôi sẽ tìm mọi cách để thích ứng. Xe hỏng tôi sẽ tìm chỗ sửa, bóng đèn hỏng sẽ tự thay. Khi ốm đau, mệt mỏi cũng một mình mua cháo, mua thuốc rồi tự chăm sóc bản thân. Và nếu cái gì tôi cũng tự làm được, vậy tôi cần người yêu làm gì nữa? Tất cả buồn vui, lo lắng trong cuộc sống, tôi luôn một mình hứng chịu. Những lúc tôi cần nhất, người yêu thương tôi đang ở đâu?

Cũng từng có những người đến bên tôi, nhưng chắc do bản thân tôi mạnh mẽ, sòng phẳng nên chẳng mấy ai "trụ được lâu". Nhiều lúc tôi nghĩ: Nên yếu đuối hơn một chút, dịu dàng và biết dựa vào người khác, phải chăng như vậy sẽ có người cần đến tôi? Nhưng tôi luôn muốn sống là chính mình, vì thế lại tự dặn lòng rằng chưa có người yêu cũng không sao, bởi những người đàn ông kia vẫn chưa đủ bao dung, chưa đủ yêu thương để khiến tôi rung động.

Bạn có biết, những cô nàng độc thân quá lâu không phải muốn bản thân phải mạnh mẽ, phải độc lập đến vậy, nhưng thay vì chờ đợi một ai đó giúp đỡ, họ dần học cách tự làm mọi việc một mình. 

Nhìn những cô gái khác làm nũng người yêu, được cưng chiều săn sóc, chắc hẳn nhiều cô gái độc thân không khỏi chạnh lòng dù lúc nào cũng nói: Có người yêu làm gì khi mình có thể làm mọi việc? Sâu trong tâm hồn họ có một chút đố kị, hờn ghen.

Nếu yêu một cô gái độc thân quá lâu, bạn phải chuẩn bị bước đi trên một chặng đường dài. Cô ấy có thể mạnh mẽ, có thể làm hết mọi việc mà chẳng cần đến sự giúp đỡ từ ai, nhưng thực ra đó mới chính là những cô nàng yếu đuối và cần chở che nhất.

Đừng vội từ bỏ bởi tính cách cô gái ấy có thể ương ngạnh, đôi khi khó gần nhưng nếu đã khiến trái tim nàng rung động, chắc chắn họ sẽ nguyện ở bên bạn trọn đời. 

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top