iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/12/2019, 15:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có đang sống thật với bản thân?

Thay vì sống theo cách người khác muốn, bạn hãy sống để bản thân cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.  

Để được chấp nhận, để không trở thành người "dị biệt", nhiều người trong chúng ta thường "hùa" theo số đông dù bản thân không hề muốn. Tuy nhiên, việc sống trong lớp vỏ bọc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. 

Bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc và những điều tốt đẹp, đó là lý do bạn nên ngừng sống cho vừa lòng người khác và hãy sống một cách trọn vẹn, đặt bản thân lên hàng đầu.

1. Giả vờ khiêm tốn

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra: Những người khiêm tốn phần lớn là những người không thành thật. Trước một người đang cố khoe mẽ, giới thiệu thành tích cá nhân, những người khiêm tốn thường tỏ ra ngưỡng mộ, đồng tình... dù trên thực tế đối phương có thể kém xa họ. 

Dù không cần phải khoe khoang giống họ, bạn cũng không nên cổ xúy cho hành động kia. Hãy tế nhị nói cho họ biết: "việc họ làm được bạn cũng thế và không cần khoe một cách lộ liễu đến vậy". Khiêm tốn là tốt, nhưng đừng biến mình trở thành người giả dối trước mặt người khác. 

Bạn có đang sống thật với bản thân?

2. Du lịch để thể hiện thay vì khám phá và tận hưởng

Theo các nhà phân tích tâm lý, nhiều người trẻ có xu hướng đi du lịch để khoe mẽ, chứng tỏ đẳng cấp hơn là khám phá và trải nghiệm cuộc sống. Họ có thể đi bất cứ đâu rồi chụp hình đăng lên mạng xã hội, và sau đó là nhận được lời khen ngợi, sự ngưỡng mộ khi được đi du lịch đó đây. 

Tuy nhiên, bạn đang tự phá hủy đi cuộc sống của chính mình vào những thứ vô bổ. Đi du lịch là để nghỉ dưỡng, tận hưởng thay vì khoe khoang, sống ảo với ai đó.

3. Dù không thích vẫn cứ chơi

Thay vì sống thật với bản thân, bày tỏ sự yêu ghét rõ ràng, giữa bạn và người mình ghét vẫn luôn tồn tại mối quan hệ xã giao. Dù không thích họ, bạn vẫn luôn tương tác, trò chuyện như những người bạn thân thiết.

Bạn có đang sống thật với bản thân? - 1

Nếu không thích đừng làm thân, đừng để người khác nói bạn giả tạo, tiếp cận họ vì có mục đích khác. 

4. Giấu đi con người thật

Đôi khi để gây ấn tượng, bạn luôn tỏ ra mình là người hoàn hảo. Tuy nhiên, việc "gồng mình" theo ý của ai đó khiến bạn mệt mỏi và muốn bùng nổ. Đừng lo không có người chịu được tính cách của bạn, hãy cứ sống với chính mình, những người yêu quý bạn thật sự vẫn sẽ đến. 

5. Tìm sự thương hại từ mạng xã hội

Nhiều cặp đôi hiện nay luôn muốn thể hiện tâm tư tình cảm trên các phương tiện xã hội, rằng họ yêu nhau thế nào, tình cảm bền chặt ra sao... Nhưng sau một thời gian, họ lại âm thầm xóa ảnh, ngừng tương tác với nhau. Thậm chí một số trường hợp khác còn đi bóc mẽ nhau trên mạng xã hội.

Hãy nhớ, mạng xã hội không phải là nơi để bạn khoe khoang cuộc sống hạnh phúc lên đó. Mọi người chưa chắc muốn biết về cuộc sống của bạn nhiều đến vậy.

Đối với những mối quan hệ đã tan vỡ, cách tốt nhất để thoát khỏi đau đớn và vực dậy là chính bản thân bạn thay vì tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng cảm từ một ai khác. Đừng nghĩ những lời an ủi, động viên kia là thật lòng bởi đôi khi, họ cũng đang cố gắng đeo mặt nạ giống như bạn.

6. Từ bỏ ước mơ vì một ai đó

Bạn có đang sống thật với bản thân? - 2

Ai cũng từng ước mơ về một cuộc sống, một tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng đừng vì một ai đó khiến bạn phải buông bỏ những dự định trong cuộc sống. Đừng nghĩ lấy chồng là phải ở nhà chăm lo chuyện nhà cửa, đừng vì bị giục cưới mà phải "vơ đại" một ai đó... Cuộc sống này do bạn làm chủ và hạnh phúc cũng do bạn quyết định. 

Hãy cứ sống tốt, niềm vui sẽ tự nhiên đến.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top