iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 8/1/2020, 13:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có đang lãng phí tuổi xuân?

Nếu bạn đang lãng phí cuộc đời vào những suy nghĩ vô nghĩa, tiêu tốn thời gian trên mạng, hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Đừng mua quần áo rẻ tiền

Nếu là sinh viên hay vừa đi làm với mức lương "bèo bọt", bạn có xu hướng tìm đến những món đồ rẻ tiền, chất lượng kém nhưng bù lại có thể mua được nhiều thứ. Đó là điều dễ hiểu. 

Nhưng khi cuộc sống trở nên sung túc. Bạn cần kế hoạch hóa các khoản tiền, chi tiêu trong tầm kiểm soát và đầu tư cho trang phục. Hãy chú trọng đến chất lượng quần áo (loại vải, kiểu dáng, trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh) và nên nhớ: Cái gì đáng mua và không.

Bạn có đang lãng phí tuổi xuân?

Ngưng hẹn hò với người không phù hợp

Trong thời buổi hiện nay, thật khó để tìm ai đó phù hợp, nhưng khi yêu hãy biết lựa chọn. Đừng cho việc có người yêu là điều bắt buộc và độc thân là "thứ" gì đó kinh khủng. Nếu không hợp nhau về suy nghĩ, quan điểm sống bạn đừng tiếc mà không dừng lại.

Bạn có đang lãng phí tuổi xuân? - 1

Đừng quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Chúng ta quá nhỏ bé để lo chuyện bao đồng. Việc người ta nghĩ gì về bạn hay bạn có làm họ phật ý vì một câu nói... hãy gạt bỏ mọi thứ qua một bên và đừng bận tâm quá nhiều. Cuộc sống của bạn là do bạn làm chủ, tiến lên hay dừng lại là do bạn. Vậy nên, nếu đã sống cuộc đời của mình, bạn lo đến suy nghĩ bên ngoài làm chi?

Đừng đổ lỗi cho bất kỳ ai

Con người đều là mỗi cá thể chưa hoàn hảo, bạn có thể đúng, có thể mắc sai lầm, nhưng điều quan trọng là không được đổ lỗi. Bạn cần biết lỗi lầm xuất phát từ đâu, không nên thoái thác và phải dám đối diện với sự thật. 

Trưởng thành là khi bạn biết đối diện và khắc phục những sai lầm của bản thân. 

Đừng kỳ vọng quá nhiều

Hy vọng nhiều bạn sẽ càng thất vọng hơn. Thất bại là điều có thể xảy ra nhưng quan trọng là bạn sẽ gục ngã hay bước tiếp. Ai cũng có quyền hy vọng, mơ ước, nhưng nếu không đạt được, hãy chuyển hướng và phấn đấu cho dự tính tiếp theo. 

Trước một mục tiêu hãy làm hết sức để khi thất bại bạn sẽ rút được bài học, biết đứng lên sửa sai và mỉm cười vì: Mình đã cố hết sức. 

Ngưng trách móc số phận

Chẳng ai được lựa chọn nơi mình sinh ra, bố mẹ mình là ai và một cuộc sống giàu sang phú quý. Hãy nhớ, dù thế nào bố mẹ cũng đã cố gắng để bạn có được những thứ tốt đẹp nhất. Họ có thể không giàu nhưng luôn dành tình thương cho bạn. 

Không lãng phí thời gian trên Internet

Có lẽ đây là việc khiến người trẻ mất quá nhiều thời gian, công sức. Bạn dành vài tiếng để lướt Facebook, Instagram nhưng lại tiếc vài phút gọi điện thoại cho bố mẹ, hỏi thăm sức khỏe ông bà. Đừng biến mình trở thành một con người hoàn hảo trên mạng mà quên mất gia đình mới là quan trọng nhất. 

Không buông thả bản thân và sống có trách nhiệm

Những tối tăng ca đến nửa đêm, những cuộc vui chơi với hội bạn đến sáng, ăn đồ ăn nhanh thay vì nấu cơm... là việc cho thấy bạn đang dần hủy hoại cuộc sống của chính mình. 

Từ chối những cuộc vui không cần thiết, thực hiện chế độ ăn uống khoa học cùng các bài tập thể dục tăng sức khỏe... Nếu làm được, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên lành mạnh và tốt đẹp hơn. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top