iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/11/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có biết trân trọng bản thân?

Nếu không biết yêu thương và trân trọng bản thân mình, liệu có ai dám hy sinh vì bạn?

Đừng xin sự thương hại từ người khác: Có câu nói: "Đừng vì muốn người ta cởi áo khoác cho mà cố tình mặc ít" khiến nhiều người nhận ra, họ quan tâm, chăm sóc bạn đôi khi không phải vì yêu mà họ đang thương hại bạn. Vậy tại sao phải làm mình đau, làm bản thân tổn thương? Hãy sống mạnh mẽ và yêu quý bản thân, bạn sẽ khiến người khác phải yêu thương mình vô điều kiện. 

Đừng tiêu tốn thời gian vào điện thoại: Cuộc đời này ngắn ngủi và rất đáng sống, bạn đã dành nửa quãng thời gian sống để vấp ngã, trưởng thành và hiểu đời hơn, vậy hãy tiếp tục sống như một người có ích, đừng hoang phí chúng vào những thứ phù phiếm trên mạng xã hội. Họ chỉ là những người dưng, còn những người yêu thương bạn thật lòng đang ở ngay bên cạnh bạn. 

Học cách nói "KHÔNG" là yêu chính mình: Đừng cả nể, đừng miễn cưỡng ép bản thân là những điều mình không thích. Hãy nhận thức được giá trị của bản thân và biết nói không khi cần thiết. Hãy để họ biết mọi người đều bình đẳng thay vì sự ỷ lại. 

Bạn có biết trân trọng bản thân?

Tự tin bước về phía trước: Thay vì ủ rũ, buồn chán hay than phiền, bạn hãy buộc tóc lên cao, vứt đồ ăn vặt, bỏ điện thoại xuống, lau khô nước mắt, quan tâm đến cái dạ dày đang chịu khổ, đừng thức đêm, đừng đày đọa chính mình, học cách yêu lấy bản thân.

Đừng bao giờ để bản thân chịu thiệt thòi: Nếu có thể đừng bao giờ làm tổn thương người khác và cũng đừng làm chuyện khiến bản thân phải chịu thiệt thòi, ấm ức. 

Sinh hoạt khoa học: Hãy ngủ sớm dậy sớm, uống nhiều nước, ăn cơm đúng giờ, ít nghe tình ca, ảo mộng về cuộc sống. Ít dùng Facebook, đọc nhiều sách, chăm tập thể thao, về nhà nhiều hơn.

Con gái à, đừng vì cô đơn, vì sợ lời đàm tiếu mà chấp nhận một mối tình: Hãy nhớ, không có bạn trai thì cũng chẳng sao, độc thân thì không có gánh nặng, thoải mái làm chuyện mình thích, chuẩn bị một chuyến du lịch một mình. Hãy hưởng thụ cái nỗi cô đơn trước khi bạn xác định mối tình với một ai đó.

Bạn có biết trân trọng bản thân? - 1

Đừng vì chữ thương mà hối tiếc cuộc đời: Khi yêu hãy yêu hết mình nhưng đừng làm những điều ngốc nghếch, dại khờ. Đừng vì gặp một người không đúng mà phá huỷ cuộc đời của chính mình.

Hãy nhớ rằng, dù không gặp được hoàng tử cũng phải sống như công chúa.

Nếu ghét hãy buông bỏ, đừng cố chấp nhận: Có những thứ khi không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì xóa tên, không vui thì đi ngủ. Ảnh nhìn chán hãy xoá, thích ai đó thì thổ lộ, đói bụng thì ăn. Đời người ngắn như vậy đấy, lấy đâu thời gian cho bạn do dự, ngập ngừng.

Hãy biết yêu chính mình, đừng vì bất kỳ điều gì khiến bạn bị tổn thương và đau khổ. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top