iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 16/11/2019, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn có bị kiệt sức trong công việc?

Cảm giác căng thẳng, mệt mỏi và luôn muốn bùng cháy là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang kiệt sức.

Liên tục lo lắng

Dù không xảy ra bất kỳ vấn đề gì nhưng bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo âu và có cảm giác bất an trong công việc.

Cảm giác lo lắng sẽ làm giảm hiệu suất làm việc, khiến bạn không thể tập trung, kết quả đem lại không cao. Nếu không tìm ra lý do khiến bạn cảm thấy lo lắng, hãy tìm nhiều việc khiến bạn quan tâm hơn hoặc thậm chí xin nghỉ phép để cân bằng tinh thần.

Chán nản, không muốn làm việc

Cảm giác mệt mỏi, uể oải bao trùm khiến bạn không hài lòng với công việc và muốn "bùng cháy". Công việc nhiều, áp lực từ cấp trên, đồng nghiệp cho đến các mối quan hệ bên ngoài khiến bạn rối như tơ vò và không biết bắt đầu từ đâu.

Bạn có bị kiệt sức trong công việc?

Nếu cảm giác mệt mỏi, không có năng lượng để tập trung làm việc kéo dài, nhiều khả năng bạn đang ở giai đoạn đầu của kiệt sức trong công việc.

Dù biết ai đi làm cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, nhưng nếu để tình trạng này kéo dài, bạn sẽ sớm bị công việc và mọi thứ xung quanh nhấn chìm.

Quá tải trong công việc

Có những lúc bạn không biết phải làm gì nhưng cũng có nhiều khoảng thời gian, công việc tới dồn dập khiến bản thân mất kiểm soát. Không biết chia sẻ cùng ai và cũng chẳng ai chịu giúp bạn, lịch làm việc từ sáng cho tối khuya khiến bạn muốn bùng nổ.

Bên cạnh đó, bạn tăng ca nhưng hiệu suất công việc lại giảm khiến bạn phải suy nghĩ và làm mới bản thân. Hãy cố gắng thay đổi từ suy nghĩ đến hành động để tăng hiệu quả làm việc như ban đầu.

Không tìm thấy niềm vui trong công việc

Thay vì hào hứng khi được làm công việc yêu thích mỗi ngày, mọi thứ đối với bạn chỉ là trách nhiệm và tiền lương. Bạn không đi làm vì đam mê, vì sở thích cá nhân mà do những gánh nặng về kinh tế và để trang trải cuộc sống.

Bạn có bị kiệt sức trong công việc? - 1

Tình trạng kiệt sức trong công việc khiến bạn không có động lực làm việc, không biết bản thân phải làm gì cho tương lai. Trong những trường hợp này bạn nên làm mới mình, tiếp tục cố gắng phấn đấu và tránh xa những cảm xúc tiêu cực.  

Suy nghĩ muốn nghỉ việc

Dù vẫn chăm chỉ làm việc nhưng suy nghĩ nghỉ việc luôn thường trực trong đầu bạn. Bạn muốn nghỉ làm, tránh xa những "núi" công việc đang chồng chất để đến một nơi yên tĩnh. Suy nghĩ muốn nghỉ việc chỉ đến khi ta muốn trốn tránh áp lực và muốn buông bỏ khi mọi thứ vượt sức chịu đựng.

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top