iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 19/10/2015, 13:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bạn ấy tỏ thái độ quá khó hiểu sau khi tớ tỏ tình, liệu có nên chờ đợi?

Thấy tớ nhắn tin 'tạm biệt', bạn ấy cuống lên, viết lên Facebook 'Người yêu tôi và người tôi yêu, tất cả là lỗi của tôi, cái ngày khốn nạn gì thế này', vậy mà sao khi tớ nhắn tin lại thì bạn ấy im luôn.

Con gái chủ động nói thích con trai chắc hẳn không phải chuyện mới. Nhưng với tớ, nó từng là điều dường như không thể. Thế mà giờ tớ lại là người trải nghiệm nó, thật lạ đời làm sao.

Đợt thi đại học xong, ở nhà buồn quá nên tớ đi làm thêm, công việc chạy bàn khá nhẹ nhàng trong một quán ăn cho teen, cách nhà 1 km. Tớ đi làm ca sáng và duyên số đưa bạn ấy đến với tớ.

Mới đầu chẳng có gì đặc biệt nhưng sau đó tớ nhận ra mình đã có tình cảm gì đó với bạn ấy. Khi gặp nhau, tim tớ cứ loạn nhịp, sáng nào cũng chờ đợi từng phút tới giờ bạn ấy đến. Trong lúc làm, bọn tớ hay trêu nhau, cãi nhau rồi chửi nhau. Không đến mức như ghét nhau đâu chỉ troll thôi ;)) Tớ hay nghĩ chúng tớ như Tom vs Jerry ý.

Một ngày trước khi bạn ấy phải nghỉ làm vì đi học, tối, tớ inbox Facebook bảo: "Tao thích mày, thật đấy thằng cờ hó". Tớ vẫn hay xưng mày tao còn bạn ấy cứ cậu cậu tớ tớ làm màu ý :)) Rồi bạn ý trả lời vu vơ kiểu troll làm tớ thấy khó xử lắm. Vài ngày sau, tớ viết status để chế độ riêng tư, xong chụp lại và gửi bạn ấy đọc, lại một lần tớ bị lảng tránh, bạn ấy cứ đánh trống lảng sang chuyện khác. Lần tiếp, tớ cố gắng trơ mặt bảo: "4 năm nữa tao với mày yêu nhau nhé. Cứ suy nghĩ kỹ đi :))". Bạn ý trả lời: "Tớ không biết".

Tớ thấy mình như một đứa con gái nóng vội quá ấy. Bạn ý có phải dạng vô tâm vô ý hay không muốn yêu đương gì không nữa. Hic, bạn ý hay xem anime, manga một cách đáng sợ ấy.

Đến hôm liên hoan chia tay bạn ý nghỉ, chị chủ gọi bọn tớ ăn, tớ ngồi đâu là bạn ý lại ngồi cạnh, sát luôn, vừa ăn vừa trêu, còn hay véo má, xoa đầu tớ. Có lẽ nào tớ xiêu lòng vì những hành động đó chăng? Hôm đó ăn về muộn, tớ bắt bạn ấy đưa về, bạn ấy phải nghe theo vì tự nhận là: "Tớ sợ cậu nhất mà. Không nghe cậu thì nghe ai". Đấy! Bạn ý cứ gây hiểu lầm và gieo hy vọng cho tớ như thế đấy.

Đặc biệt, một hôm tớ bị ngã xe, gọi cho bạn ấy không được, tớ nhắn tin: "Cậu đang ở đâu, tớ cần cậu". Một phút sau bạn ấy trả lời: "Quá nhọ cho cậu, tớ đang ở quê rồi :))". Lúc đó tớ chán nản, đau đớn tột cùng, chả hiểu nghĩ gì nữa mà nhắn tin lại: "Tạm biệt". Vì cái tin đấy mà sau đó bạn ấy lo, hỏi: "Cậu sao đấy, đừng làm tớ lo". Tớ không nhắn lại, vì phải đi viện. Xong bạn ấy gọi cho tớ cả chục cuộc, tối không thấy tớ onl FB Zalo thì viết status, mãi hôm sau tớ mới đọc đc, có lẽ status ấy viết cho tớ: "Người yêu tôi và người tôi yêu, tất cả là lỗi của tôi, cái ngày khốn nạn gì thế này". Ôi tớ đọc mà oà khóc luôn, có chút hạnh phúc mà cũng thấy thế nào ấy. Đọc xong tớ nhắn tin ngay lại bảo tớ không sao, ngã xe thôi. Trời, và kết quả là bạn ấy coi như không có gì xảy ra, không hỏi han gì, không đả động gì thêm đến việc ấy nữa, dửng dưng như không ấy. Tớ thất vọng lắm nhưng nghĩ mình làm gì có quyền gì mà vơ vào, mà thất vọng chứ, nên tớ lại thôi không nói gì nữa.

Tớ đang bế tắc khủng hoảng vì không hiểu bạn ấy thế nào mà quyết định có nên chờ đợi bạn ấy trong 4 năm ĐH nữa không, vì bạn ấy tốt, ngoan, chăm (con trai ít người được như thế lắm), nói chuyện với tớ hợp, vui, và hơn hết là tớ lỡ thích bạn ấy mất rồi. Tớ đã dành hết tình cảm cho bạn ấy, trơ mặt đi nói thích, rồi mua quà tặng bạn ý trước khi bạn ý nghỉ làm. Trong khi bạn ý chưa bao giờ nhắn tin trước cho tớ, toàn tớ có chuyện nên nhắn tin kể, như thế có phải tớ đang cố gắng vô vọng không vì người ta chắc chẳng thích mình.

Tớ buồn lắm, ngày nào cũng chờ đợi, đi học về nhà nằm một mình cứ nghĩ ngợi hoài. Mấy lần còn trót dại nhắn tin cho bạn ý xong lại bị troll và đánh trống lảng. Mong mọi người gỡ rối giúp tớ với!

N.N.A

*Gửi tâm sự của bạn tại đây để mọi người cùng tư vấn nhé ^^!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top