iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/9/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ám ảnh về chuyện 'tự sướng'

Không làm 'chuyện đó' mỗi ngày là em bị bứt rứt, em phải làm sao ạ?

Hỏi:

Em là nam và đã thủ dâm hơn 5 năm nay rồi. Em thường xuyên nhớ đến việc này kể cả khi đi học, đi chơi hay lúc ăn uống. Hầu như ngày nào không làm là em bứt rứt khó chịu. Em bị làm sao vậy ạ?

 
 

Thủ dâm không xấu, tuy nhiên bạn nên có một tần suất phù hợp. 

Trả lời:

Những triệu chứng mà em mô tả cho thấy đây là tình trạng nghiện thủ dâm. 

Điều đầu tiên em cần phải nhận thức được rằng thủ dâm không phải là việc làm xấu, tội lỗi tuy nhiên thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ cũng như kết quả học tập. Vậy để cai nó chúng ta phải có chiến lược. 

Những lúc thế này là lúc em phải mạnh mẽ, vượt qua trở ngại và chiến thắng chính mình. Đừng mặc cảm, tự ti và chỉ thấy mình tệ hại. Điều cốt lõi là em phải có quyết tâm. Cải thiện từ từ, ban đầu em chỉ cần tập luyện để giảm số lần thủ dâm rồi dần dần bỏ hẳn, cái gì cũng phải có thời gian em nhé. 

- Vạch ra kế hoạch trong ngày, làm nhiều việc như chạy bộ, tập yoga, bơi lội, học ngoại ngữ, tham gia các câu lạc bộ hay những việc em thích và muốn làm từ lâu... Em không nên để lãng phí thời gian ngồi nhà, rảnh rang rồi nghĩ ngợi lung tung.

- Tuyệt đối không xem những tranh ảnh, phim nhạy cảm kích thích tình dục. Đặt hệ thống firewall với những trang web sex. Học cách kiềm chế bản thân.

- Nếu em cảm thấy muốn thủ dâm vào lúc nửa đêm thì có thể dậy tập một vài động tác thể dục như chống đẩy, tập tạ nhỏ, nhảy dây cho tới khi nào mệt thì ngừng. Lúc đó em sẽ đi vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

- Không ngừng hy vọng rằng bản thân sẽ bỏ được tật xấu này và luôn quyết tâm, nhắc nhở mình thực hiện đúng mục tiêu đề ra.

Chúc em vượt qua được thử thách và có cuộc sống vui vẻ!

BS Duy Triệu

Bạn có điều gì khó nói, gửi tại đây để iOne tư vấn nhé!

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top