iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/2/2020, 21:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 sai lầm khi chia tay khiến bạn đau khổ hơn

Đòi lại quà là một trong số hành động khiến bạn trở nên tệ hại và đáng thương.

Quá kích động

Khi người kia nói lời chia tay trong một hoàn cảnh tồi tệ, bạn cuồng loạn đến mức nói ra mọi thứ đang nghĩ trong đầu. Sự tức giận khiến những lời thô lỗ và xúc phạm tuôn ra, đồ đạc bị ném lung tung. Hành động này có thể đang cứu cái tôi của bạn, nhưng nó chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Sự tức giận sẽ biến mất khá nhanh, và nếu bạn nói rất nhiều điều không nên, bạn sẽ thấy xấu hổ. Bạn thậm chí nghĩ rằng người đó rời đi vì bạn quá thô lỗ. Dù điều đó không đúng, bạn vẫn tự trách mình trong một thời gian dài.

Kể lể cảm xúc

Nhiều người thường cố gắng giải thích họ yêu nửa kia nhiều như thế nào. Có thể là một tin nhắn dài viết bằng những từ ngữ đầy xúc động, hoặc gọi cho người cũ vào ban đêm sau khi uống vài ly rượu. Họ nghĩ rằng nếu người ấy hiểu được mình yêu nhiều bao nhiêu, chàng/nàng sẽ quay về nối lại tình xưa và coi như chưa hề có cuộc chia ly.

Điều này sẽ chỉ khiến người ấy cảm thấy như họ đã làm điều gì sai trái. Họ sẽ cố gắng tránh bạn, và bạn sẽ càng cảm thấy đau khổ hơn.

Đồng ý làm bạn

Một số người sau khi chia tay muốn làm bạn. Họ làm vậy vì cảm thấy có lỗi hoặc muốn giữ người họ từng yêu ở gần bên. Đồng ý với đề nghị này có nghĩa là câu chuyện vẫn chưa kết thúc.

Nếu bạn quyết định chia tay, một mối quan hệ bạn bè sau đó sẽ chỉ là chuyện trên trời. Bạn có thể tiếp tục chờ đợi tình yêu bắt đầu lại, nhưng chuyện này hầu như không xảy ra.

Đòi lại quà

Một số người tức giận sau chia tay và muốn bồi thường. Yêu cầu trả lại quà tặng là hành động muốn xúc phạm người cũ, nhưng họ không nghĩ bản thân trông nhếch nhác và đáng thương thế nào khi làm vậy.

Chính bạn đã không tôn trọng bản thân. Và người cũ sẽ có một câu chuyện để kể về việc bạn tham lam và rẻ rúng như thế nào. Càng nhiều người biết về quá khứ đen tối này, bạn sẽ càng tổn thương hơn.

Tìm kiếm một lý do để nói chuyện

Quên sách, quần áo hoặc những lý do nhỏ nhặt khác thường được nhiều người sử dụng để liên lạc với người cũ. Đó không phải một vấn đề lớn đến mức bạn cần gọi cho họ, mà là biểu hiện của sự níu kéo.

Bạn có thể không nhận thấy điều này ngay từ đầu, nhưng trong 6 tháng, bạn sẽ nhận ra rằng bản thân không muốn hẹn hò với bất kỳ ai, vì bạn vẫn không thể quên người cũ.

Cố gắng gây ảnh hưởng bằng một người bạn chung

Một số người thông qua người quen của cả hai hoặc người có ảnh hưởng để cố gắng khiến người ấy hồi tâm chuyển ý sau chia tay. Nhưng điều này không có tác dụng.

Người đó có thể cảm thấy như bạn đang ép họ. Áp lực sẽ khiến họ tin chắc rằng nên tránh xa bạn. Hoặc có khả năng không ai quan tâm đến chuyện của bạn, và bạn chỉ càng lãng phí thời gian để nói vấn đề của mình với người khác. Ấn tượng của bạn trong mắt người cũ hay bạn bè cũng trở nên xấu xí.

9 sai lầm khi chia tay khiến bạn đau khổ hơn

Thể hiện sự đau khổ trên mạng xã hội

Bạn muốn người ấy biết rằng bạn cảm thấy buồn như nào và vẫn còn yêu họ ra sao. Chia sẻ những bài hát buồn, những status ẩn ý trên mạng xã hội chắc chắn giúp bạn đạt được mục đích, nhưng chúng không khiến bạn trở nên tốt hơn.

Có thể bạn đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, nhưng việc thể hiện tình cảm công khai chỉ khiến mọi người cười bạn. Bạn sẽ càng cảm thấy tồi tệ hơn.

Tranh cãi với người yêu mới của người cũ

Chỉ mới chia tay và người ấy có bạn gái/ bạn trai mới. Bạn muốn nói chuyện với cô gái/chàng trai đó, đặc biệt là khi bạn nghĩ rằng mối quan hệ của bạn chưa kết thúc, chỉ là cả hai đang giận dỗi và nghỉ ngơi.

Đây là hành động ngu ngốc khiến bạn lãng phí thời gian và cảm xúc cho một người xa lạ thay vì "reset" lại bản thân. Sự tò mò biến thành nỗi ám ảnh và sau đó bạn thường xuyên tìm kiếm những bức ảnh của họ và soi lỗi họ. Người ta tiếp tục sống cuộc sống của mình và cười nhạo bạn, còn bạn sẽ hối hận về khoảng thời gian ngu ngốc này.

Cố gắng hiểu lý do chia tay

Bạn nghĩ rằng nếu tìm hiểu về lý do chia tay, tình hình có thể được khắc phục. Nhưng khả năng cao là bạn sẽ mất nhiều tháng để cố hiểu điều gì sai.

Bạn không thể chắc chắn sẽ thay đổi được suy nghĩ của người ấy. Nếu lý do chia tay không phải là sai lầm bạn mắc phải, chẳng có ích gì nếu bạn cố gắng sửa chữa.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top