iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 20/3/2020, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

9 lời khuyên khi chọn túi xách

Một chiếc túi đẹp chưa đủ, chúng cần phải phù hợp với bản thân và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Đeo túi ôm sát cơ thể

9 lời khuyên khi chọn túi xách

Túi ôm sát cơ thể hay túi đeo chéo sẽ giúp trọng lượng của túi phân bố đều trên cơ thể và thuận tiện hơn. Vì vậy, bạn nên đeo túi chéo và chiều dài dây túi ngang cơ thể. Lưu ý, thỉnh thoảng cần phải đổi bên.

2. Nên đeo túi thay vì cầm tay

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 1

Người dùng nên hạn chế việc sử dụng cánh tay, cổ tay để đeo túi vì chúng khiến bạn dễ dàng gặp phải những vấn đề về khuỷu tay, vai, cổ tay và cổ. Lựa chọn những chiếc túi có thể đeo trên vai, lưng sẽ giúp giảm trọng lực, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

3. Chú ý đến trọng lượng của túi

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 2

Một trong những điều quan trọng là chú ý đến trọng lượng của túi. Để tránh gây ảnh hưởng đến cơ thể, bạn không nên đựng quá nhiều đồ trong túi. Lưu ý: Trọng lượng lý tưởng của túi không nên vượt quá 10% cân nặng của cơ thể người đeo.

4. Không nên đeo túi có dây xích, chuỗi hạt

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 3

Dây xích, chuỗi hạt có thể khiến chiếc túi trở nên thời trang, phong cách hơn, nhưng chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho cơ thể của bạn. Trọng lượng của chiếc túi với độ mảnh của dây có thể xiết chặt bề mặt da, gây những tổn thương trên cơ thể.

5. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 4

Trước khi quyết định mua túi bạn cần kiểm tra và suy nghĩ: bạn có thích hình dáng của chúng, chúng có thực sự phù hợp, dây đeo có làm đau cơ thể... Hãy cân nhắc mọi điều trước khi mua.

6. Nên chọn túi nhỏ gọn

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 5

Bạn nên chọn những mẫu túi nhỏ gọn, không cần đựng quá nhiều vật dụng, không nên tạo cảm giác nặng nề mỗi khi đeo.

7. Lựa chọn túi chắc chắn

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 6

Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn một chiếc túi đa dụng thay vì chạy theo thời trang. Cụ thể, một chiếc túi có nhiều ngăn, được thiết kế khoa học tiện dụng, không làm tổn thương cơ thể, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng ... sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

8. Chọn túi dễ cầm, dễ mang

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 7

Thay vì đeo chiếc túi nhỏ trên trên tay, một chiếc balo hay túi đeo chéo trên cơ thể sẽ làm giảm trọng lực lên một bộ phận. Chúng vừa có tác dụng giữ được nhiều đồ đạc, không ảnh hưởng đến các bộ phận: cổ, lưng, cẳng tay.

9. Chọn dây đai lớn

9 lời khuyên khi chọn túi xách - 8

Ngoài chất liệu, kích cỡ dây đeo cũng cần được chú trọng. Nếu được thiết kế quá mỏng, chúng sẽ gây tổn thương da cũng như các bộ phận khi bị cọ xát. Vì vậy, dây đai lớn, bản to là sự lựa chọn hoàn hảo.

N.P (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top